Mục Văn hóa - Xã hội

VIDEO: Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung dự Lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thị trấn Thổ Tang

Nằm trong chuỗi các hoạt động công trình Chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc, sáng ngày 24/01, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, tổ chức lễ khánh thành và trao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Hải thôn Phương Viên, Thị trấn Thổ Tang.

  

Dự lễ khánh thành và bàn giao nhà ĐĐK tại Thị trấn Thổ Tang có đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Dức Kim – HUV, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Thổ Tang; cơ quan, đoàn thể và gia đình được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao số tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nên (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và lòng hảo tâm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hảivà Thân Thị Nên đã được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết. Gia đình ông Hải, bà Nên thuộc diện hộ nghèo, không có việc làm ổn định. Trước hoàn cảnh của gia đình, MTTQ huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành thẩm định, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ gia đình 100 triệu đồng để xây ngôi nhà mới. Đến nay công trình được hoàn thành với quy mô 3 phòng và khu bếp, khu nhà vệ sinh; công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đảm bảo nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của gia đình.Với tổng trị kinh phí xây mới là 200 triệu đồng đã được hoàn thành. 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà ĐĐK

 

Các đại biểu kéo băng khánh thành và trao nhà cho bà Thân Thị Nên

   

Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, phát biểu tại buổi lễ trao nhà ĐĐK đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm và triển khai có hiệu quả hoạt động hỗ trợ các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong việc sửa chữa, xây mới nhà ở, đây cũng là công trình Chào mừng 25 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc. Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo huyện, thời gian qua, Ban Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn đã ủng hộ sửa chữa trên 600 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tại 28 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung gửi lời động viên, chia sẻ sâu sắc tới các hộ gia đình; chân thành cảm tạ tấm lòng hảo tâm, chia sẻ khó khăn của các Công ty đối với các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Chúc mừng các gia đình từ nay có căn nhà mới, mong muốn các gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục nỗ lực vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa trong công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn, giúp các gia đình vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

 

Đ/c Vũ Dức Kim – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thổ Tang trao quà chúc mừng hộ gia đình

 

Tại lễ bàn giao, đại diện các gia đình đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cám ơn sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã chung tay giúp đỡ các gia đình có ngôi nhà mới khang trang, ấm đượm nghĩa tình. Đây chính là nguồn động viên to lớn, ‎ ý nghĩa giúp tin tưởng vào đường lối lãnh đạo, sự quan tâm của Đảng đối với các gia đình chính sách, giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Hoàng Hằng

Ngày đăng: 24/01/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục