Mục Văn hóa - Xã hội

VIDEO: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đàm Hữu Khanh dự Lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Lê Thị Xay, thôn Phú Thứ B, xã Thượng Trưng

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (01/01/1997 – 01/01/2022), sáng ngày 24/01, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, tổ chức lễ khánh thành và trao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Lê Thị Xay, thôn Phú Thứ B, xã Thượng Trưng. Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Hữu Khanh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện các phòng chuyên môn, Hội, đoàn thể của huyện; lãnh đạo xã Thượng Trưng và gia đình được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

  

Đồng chí Đàm Hữu Khanh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao nhà (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Trong những năm qua, huyện Vĩnh Tường đã thực hiện rất hiệu quả các hoạt động hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo. Cùng với hỗ trợ của Nhà nước, có sự chung tay, góp sức rất lớn từ các mạnh thường quân, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm và đông đảo bà con nhân dân. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của huyện, ban giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã ủng hộ gần 7 tỷ đồng để xây, sửa chữa nhà cho 98 hộ và 12 hộ nhận sổ tiết kiệm hỗ trợ đời sống cho 110 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tại 28 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hộ bà Lê Thị Xay, 56 tuổi là hộ đơn thân hoàn cảnh vất vả từ nhỏ, bố là liệt sỹ, mẹ mất sớm, lớn lên không xây dựng gia đình riêng vì vậy bà vất vả cả về vật chất lẫn tinh thần. Được gia đình chia cho mảnh đất 50m2 cùng căn nhà xuống cấp trầm trọng nhưng không có điều kiện tự xây mới, sửa chữa. Sau 02 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 khang trang với phòng ngủ, bếp và công trình vệ sinh, mái lợp tôn, nền nhà lát gạch hoa, sân được lát nền,…. Với tổng trị kinh phí xây mới là 121 triệu đồng trong đó Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ 120 triệu, nguồn còn lại do gia đình, anh em giúp đỡ.

  

Đồng chí Đàm Hữu Khanh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao số tiền hỗ trợ cho gia đình

  

Các đại biểu kéo băng khánh thành và trao nhà

   

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà ĐĐK, đồng chí Đàm Hữu Khanh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: Công trình nhà Đại đoàn kết được xây dựng đợt này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Ban Chấp hành đảng bộ và cả hệ thống chính trị của huyện đối với công tác an sinh xã hội, chăm lo cho đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời thể hiện sự gắn kết, tinh thần trách nhiệm với xã hội ngày càng cao của các doanh nhân, doanh nghiệp với nhân dân. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đàm Hữu Khanh cũng nhấn mạnh, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thượng Trưng nói riêng huyện nhà nói chung cần thực hiện tốt Chỉ thị 11 của Tỉnh ủy về “Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức các ngày kỷ niệm, không uống rượu, bia trong ngày làm việc và không hút thuốc lá nơi công sở”, Nghị định 137/2020/NĐ-CP về “quản lý, sử dụng pháo”; thực hiện nghiệm các biện pháp phòng dịch Covid-19; tuyên truyền vận động nhân dân tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách pháp luật của nhà nước. Cộng đồng dân cư tiếp tục đùm bọc lẫn nhau, đoàn kết, lá lành đùm lá rách cùng nhau phát triển kinh tế, giữ gìn các bản sắc văn hóa.

Tại lễ bàn giao, đại diện gia đình đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cám ơn sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã chung tay giúp đỡ các gia đình có ngôi nhà mới khang trang, ấm đượm nghĩa tình. Đây chính là nguồn động viên to lớn, ‎ ý nghĩa giúp tin tưởng vào đường lối lãnh đạo, sự quan tâm của Đảng đối với các gia đình chính sách, giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Tin, ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 24/01/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục