Mục Văn hóa - Xã hội

VIDEO: Trao quà “Tết ấm tình quê hương” - Xuân Nhâm Dần năm 2022 tại trị trấn Tứ Trưng

Sáng ngày 18/01, tại UBND Thị trấn Tứ Trưng, đồng chí Văn Đăng Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện dự và trao quà “Tết ấm tình quê hương” - Xuân Nhâm Dần năm 2022 cho 42 hộ nghèo của Thị trấn Tứ Trưng. Cùng dự buổi trao quà có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị trấn Tứ Trưng.

 

 

Toàn cảnh hội nghị. (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau”, Mặt trận Tổ quốc huyện Vĩnh Tường đã chủ động tham mưu Huyện ủy, phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động thiết thực vì người nghèo, tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tham gia hưởng ứng để tập trung nhiều nguồn lực chăm lo cho người nghèo, không chỉ giúp nhiều hộ thoát nghèo mà còn giảm nguy cơ tái nghèo góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Ủng hộ Chương trình “Tết ấm tình quê hương” – Xuân Nhâm Dần 2022 đã có nhiều doanh nghiệp quan tâm giúp đỡ, nhất là những năm qua, huyện Vĩnh Tường đã nhận được sự chung tay của ông Nguyễn Văn Hậu – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã đồng hành trong nhiều chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng, bảo tồn các di tích lịch sử văn hóa, tham gia xây dựng phát triển đô thị, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết… Chỉ tính riêng trong năm 2021, ông Nguyễn Văn Hậu đã ủng hộ hơn 15 tỷ đồng để hỗ trợ, chăm sóc những hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, ông tiếp tục là nhà tài trợ chính, hỗ trợ 2,3 tỷ đồng và trên 35 tấn gạo để tất cả các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ công nhân nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đối tượng cựu thanh niên xung phong, địch bắt tù đày trên địa bàn huyện để được đón xuân vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc.

 

Đ/c Văn Đăng Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại chương trình (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Phát biểu tại chương trình trao quà, đồng chí Văn Đăng Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện nhấn mạnh sự quan tâm và chung tay giúp sức, sẻ chia của các cấp, các ngành, nhà hảo tâm phần nào giúp những hộ nghèo trên địa bàn huyện vơi bớt khó khăn để chuẩn bị đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm hơn. Đồng chí chân thành cảm ơn sự đồng hành của các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đặc biệt là doanh nhân Nguyễn Văn Hậu – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã hỗ trợ chương trình “Tết ấm tình quê hương” – Xuân Nhâm Dần 2022. Đồng chí cũng chúc các gia đình hộ nghèo dồi dào sức khỏe, khắc phục khó khăn, cố gắng phấn đấu lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. 

 

Đ/c Văn Đăng Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao quà Tết cho các hộ nghèo tại thị trấn Tứ Trưng.

 

Đại diện các hộ gia đình được nhận quà đã xúc động bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường, cảm ơn các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đồng thời hứa khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

 

                                                                   Tin, ảnh: Trung Hiếu

 

Ngày đăng: 18/01/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục