Xây dựng Đảng

VIDEO: Đảng bộ xã Yên Bình tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 14/01, Đảng bộ xã Yên Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác chính quyền năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Trọng Hùng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Yên Bình; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Năm 2021, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đảng bộ và nhân dân xã Yên Bình đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: kinh tế tiếp tục phát triển, văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được quan tâm, quốc phòng an ninh được giữ vững, NTM có nhiều chuyển biến tích cực. Tập trung lãnh, chỉ đạo tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19 và chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đảng ủy xã đã ban hành 15 Nghị quyết để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Ban hành 12 kế hoạch và 35 báo cáo sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng. Lãnh đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả 4 nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát luôn được quan tâm, triển khai thực hiện một cách toàn diện và có hiệu quả,… 

 

Đ/c Trương Trọng Hùng – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Yên Bình quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

 

Nhờ sự lãnh, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy xã, năm 2021, kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực (NN – Thủy sản: 41,2%, Công nghiệp – xây dựng: 26,9%, Thương mại – dịch vụ: 31,9%). Tổng thu nhập bình quân đầu người ước đạt 52 triệu đồng/người/năm (tăng 2 triệu đồng/người/năm so với năm 2010); tổng số hộ nghèo cuối năm 2021 là 28 hộ = 1,1%, hộ cạn nghèo là 47 hộ = 1,85%. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm, chú trọng; chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên; công tác xây dựng gia đình văn hóa, làng xã văn hóa luôn được quan tâm thực hiện; trong năm đã có 84,21% gia đình có người thân qua đời thực hiện hình thức hoả táng. Tình hình an ninh chính trị được ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chỉ tiêu tuyển quân đạt 100%. Công tác xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực.

Phát huy những kết quả đã đạt được, bước sang năm 2022, Đảng bộ xã Yên Bình phấn đấu: tốc độ tăng giá trị sản xuất tăng 5% so với năm 2021; thu nhập bình quân đầu người 57 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,1% so với năm 2021; 96% số gia đình, 100% thôn, làng đạt tiêu chuẩn văn hóa; thực hiện tốt công tác dân số KHHGĐ, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 97;…. 

 

 

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

 

Cũng tại hội nghị, đã có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2021 được khen thưởng./.

 

Tin, ảnh: Trung Thành

 

Ngày đăng: 15/01/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục