Người tốt việc tốt

Bàn giao nhà Chữ thập đỏ

Ngày 12/01, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường tổ chức bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Trần Văn Viên, thôn Kim Xa, xã Vĩnh Ninh. Dự buổi Lễ trao nhà có các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Ninh.

  

 Ông Trần Văn Viên, sinh năm 1957 là hội viên Hội Người mù, có vợ thường xuyên ốm đau (không sinh được người con nào), gia đình có hoàn cảnh khó khăn về đời sống và nhà ở, mỗi khi mưa xuống nước chảy vào trong nhà, tường và mái nhà xập xệ, dột nát, không an toàn cho người và các vật dụng sinh hoạt trong gia đình.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Trần Văn Viên, tháng 7/2021 các mạnh thường quân tại Hà Nội thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường đã khảo sát, vận động và xây tặng gia đình ông Viên ngôi nhà trị giá 118.570.000 đồng và hoàn thành cuối tháng 8/2021, nhưng do tình hình dịch Covid-19 nên tháng 01/2022 mới tổ chức bàn giao được.

 

 

Nhân dịp này Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể xã Vĩnh Ninh đã vận động ủng hộ được trên 40.000.000 đồng; Câu lạc bộ Thiện nguyện Tâm Phúc vận động ủng hộ 01 bộ bàn ghế và một số vật dụng sinh hoạt trị giá 10.000.000 đồng, Hội Chữ thập đỏ, Hội Người mù huyện tặng chăn ấm… 

 

 

 

Xúc động trước buổi lễ nhận nhà, ông Trần Văn Viên đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các cấp Hội Chữ thập đỏ, Đảng, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ và trao tặng ngôi nhà đẹp, bền vững, an toàn, an tâm sinh sống lao động, sản xuất và chăn nuôi phát triển kinh tế, hòa nhập cộng đồng và hứa chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương.

                                                           

               Lê Văn Thắng             

                                                         Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện

Ngày đăng: 13/01/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục