Người tốt việc tốt

VIDEO: Phát động chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Nhâm Dần năm 2022

Sáng ngày 12/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Công ty điện lực Vĩnh Phúc và Hội chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Nhâm Dần 2022.

  

Công ty điện lực ủng hộ 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Theo nội dung Kế hoạch số 238/KH-CTĐ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2022 được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 8/12/2021 đến hết ngày 30/01/2022, trong đó đợt cao điểm từ ngày 20/12/2021 đến 30/01/2022 (tức từ ngày 15/12 đến hết ngày 28/12 âm lịch).

 Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được duy trì đều đặn mỗi dịp tết đến xuân về, được triển khai dưới nhiều hình thức hỗ trợ như tiền, quà, đồ dùng học tập, suất học bổng hoặc vận động xây, sửa nhà ở, tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ tiết kiệm, tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh nhân đạo, tặng bò sinh sản và các hình thức hỗ trợ phát triển kinh tế khác. 

 

 

Trao quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Nhâm Dần 2022 tại huyện Vĩnh Tường

 

Với tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách, nhằm giúp đỡ các gia đình hộ nghèo vui tết đầy đủ hơn. Tại buổi lễ phát động đã có 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng được gửi đến 50 hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam đến từ các xã: Vũ Di, Tuân Chính, Thượng Trưng, Vĩnh Ninh và Vĩnh Thịnh. Trong đó, 30 suất là của Công ty điện lực và 20 suất của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Các hộ đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, nhà nước và các tổ chức nhân đạo, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã quan tâm; đồng thời hứa sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua tại địa phương, vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Hoàng Hằng

Ngày đăng: 12/01/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*