Hoạt động HĐND các cấp

VIDEO: Kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp

Sáng 22/12/2021, sau phiên thảo luận tại hội trường, Kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tiến hành thông qua 10 Nghị quyết chuyên đề và bế mạc.

  

 (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm; Kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn tất các nội dung, chương trình đề ra.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

 

Việc xác định các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là động lực cho những năm tiếp theo. Đồng chí yêu cầu các Ban của HĐND huyện; UBND huyện; các cấp, các ngành và các đại biểu HĐND huyện tập trung: nắm bắt tình hình, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng dịch Covid-19 theo quy định, hướng dẫn của cấp trên để thích ứng an toàn, kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả dịch bệnh Covid-19, duy trì, phát triển các hoạt động KT-XH, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 26, Nghị quyết HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Trong đó, tập trung vào các khâu đột phá để phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư hạ tầng xây dựng huyện Vĩnh Tường trở thành đô thị loại IV.

Tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp chuyển đổi cây trồng từ trồng. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch; đẩy nhanh tiến độ BT - GPMB, nhất là các dự án trọng điểm của tỉnh, của huyện để thu hút đầu tư vào các Khu, Cụm công nghiệp. Tiếp tục hướng dẫn các xã, thị trấn xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đất đai theo Nghị quyết số 03 của Huyện ủy, Kế hoạch số 54 của UBND tỉnh; thực hiện Đề án bảo vệ môi trường giai đoạn 2019-2025; đề án di chuyển mồ mả vào nghĩa trang nhân dân. Chỉ đạo quyết liệt các biện pháp thu ngân sách và quản lý thu ngân sách nhà nước trên tất cả các lĩnh vực. Xây dựng kế hoạch dạy và học phù hợp, hiệu quả đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục. Tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hóa và thông tin. Triển khai đồng bộ các chính sách đối với người có công, dạy nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội. Tăng cường kiểm soát thị trường, xử lý kịp thời các trường hợp gian lận thương mại, buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán sắp tới....

Kỳ họp thứ  Sáu, HĐND huyện khóa XIV đã thảo luận, biểu quyết thông qua 10 nghị quyết chuyên đề của HĐND huyện. Đây là cơ sở pháp lý hết sức quan trọng để các cấp, các ngành triển khai, thực hiện góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Sau kỳ họp này, trên cơ sở kế hoạch của Thường trực HĐND huyện, đồng chí đề nghị Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp, thông báo các nghị quyết HĐND huyện đã thông qua tại kỳ họp đến các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri; tăng cường giám sát và đôn đốc việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đề nghị UBND huyện, các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của HĐND huyện, các kiến nghị của Đoàn giám sát và các lời hứa sau chất vấn tại kỳ họp. Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của UBND, các cơ quan chuyên môn của UBND huyện.

 

 

Ban Biên tập

Ngày đăng: 22/12/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục