CO QUAN TO CHUC KHAC

Trường mầm non tư thục Thanh Nhàn

 

 

1.Tên trường: Trường mầm non tư thục Thanh Nhàn

-Số điện thoại cố định: 0211.6567.696

- Địa chỉ email: c0thanhnhan.vinhtuong@vinhphuc.edu.vn

- Chức năng, nhiệm vụ: giáo dục trẻ mầm non

2. Họ tên chức danh đ/c Phó Hiệu trưởng 1

- Số điện thoại: 0977.411.406

- Địa chỉ email: c0thanhnhan.vinhtuong@vinhphuc.edu.vn

- Lĩnh vực phụ trách: Quản lý chung

3. Họ tên chức danh đ/c Phó Hiệu trưởng 2

- Số điện thoại: 0376.644.208

- Địa chỉ email: c0thanhnhan.vinhtuong@vinhphuc.edu.vn

- Lĩnh vực phụ trách: chuyên môn tiếng anh

 

BÀI VIẾT GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

 

* Đặc điểm tình hình vị trí địa lý- diện tích tự nhiên – cán bộ giáo viên – nhân viên và học sinh.

     Với diện tích hơn 6000m2 Trường Mầm Non tư thục Thanh Nhàn được thành lập và hoạt động từ ngày 8/7/2013, tọa lạc tại trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn – Khu Cầu Dừa – Xã Thượng Trưng – Huyện Vĩnh Tường – Tỉnh Vĩnh Phúc. Tính đến thời điểm hiện tại tháng 12/2021 nhà trường đã đi vào hoạt động được 9 năm. Nhà trường đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự quan tâm ủng hộ sẻ chia của quý phụ huynh. Có được kết quả tốt như vậy là do nhiều yếu tố.

1. Về quy mô trường lớp.

      Với diện tích dưới 2000m2 gồm 2 dãy nhà tầng thoáng mát. Trong đó có tổng số 12 phòng học, và có đầy đủ các phòng chức năng, hệ thống bếp ăn 1 chiều. 

      Hệ thống sân chơi liên hoàn, các loại đồ chơi ngoài trời đảm bảo an toàn cho trẻ. Có sân khấu ngoài trời rộng rãi thoáng mát , thuận lợi cho học sinh trong các hoạt động tập thể an toàn.

2. Về đội ngũ nhân sự:

     Đội ngũ cán bộ quản lý là 2 cô giáo có trình độ cao đẳng sư phạm, có đầy đủ năng lực quản lý và có tình yêu, có nhiệt huyết với trẻ mầm non. Đồng thời cũng có kinh nghiệm quản lý chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. ( 1 cô giáo vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo ưu tú năm 2006)

     Đội ngũ giáo viên giảng dạy là những cô giáo đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên ngành mầm non, yêu nghề, mến trẻ. Ngoài ra nhà trường có cán bộ phòng y tế để theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

3. Mục tiêu đào tạo:

    Là những người hoạt động trong ngành với phương châm rèn luyện nhân cách và phát hiện năng khiếu bẩm sinh để trở thành những tài năng của đất nước. Lứa tuổi từ 0-6 tuổi là khoảng thời gian quan trọng nhất của trẻ, thời điểm mà trí thông minh được phát triển cao nhất để khuyến khích trẻ phát huy những năng khiếu khác biệt trong từng trẻ.

4. Giá trị cốt lõi trong giáo dục:

     Tính tự giác – Độc lập – Trung thực và khả năng hoạt động theo nhóm để khẳng định mình.

5. Cơ sở vật chất:

     Cơ sở vật chất được đầu tư một cách đầy đủ nhất. Tốt nhất để tạo thuận lợi cho trẻ học tập và phát triển tốt trong môi trường giáo dục an toàn. Với đặc điểm tình hình được trình bày ở trên nhà trường đã có những thuận lợi và khó khăn sau:

    * Thuận lợi:

- Trường nằm trên địa bàn dân cư mới tiếp giáp với thị trấn Thổ Tang có nền kinh tế phát triển mạnh, buôn bán sầm uất, phụ huynh có nhu cầu gửi con ra trường nhiều, đồng thời họ luôn quan tâm chăm lo đến việc học tập của con mình một cách chu đáo.

- Không gian của trường rộng rãi, thoáng mát. Có đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất để học sinh được trải nghiệm theo các chủ điểm mà Ban giám hiệu đề ra.

- Nhà trường được sự quan tâm triệt để của công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn, đã đầu tư cơ sở vật chất ban đầu một cách đầy đủ nhất để nhà trường hoạt động tốt nhất.

- Chế độ lương và phụ cấp khác được nhà trường quan tâm và đảm bảo ổn định để giáo viên yên tâm công tác lâu dài tại trường .

- Mọi hoạt động của trường đều được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Huyện -  Phòng. Đặc biệt là chuyên viên khối mầm non đã chỉ đạo trực tiếp nhà trường giúp nhà trường hoàn thành kế hoạch đề ra cho mỗi năm học.

* Khó khăn:

- Với mô hình là một trường tư thục không được đầu tư của Nhà nước về kinh phí cho mọi hoạt động.

- Là môi trường tư thục vì vậy năm học nào cũng có sự biến động về đội ngũ nhân sự ( cán bộ quản lý và giáo viên) đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều hành và hoạt động của nhà trường.

- 100% giáo viên của trường là nữ lại đang trong độ tuổi sinh con và nuôi con nhỏ. Vì thế số lượng giáo viên nghỉ chế độ thai sản nhiều, nhà trường gặp không ít khó khăn trong việc phân công nhiệm vụ cho từng thành viên.

  * Phát huy truyền thống của quê hương Vĩnh Tường nói chung và trường mầm non tư thục Thanh Nhàn nói riêng trong  năm năm qua nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành giáo dục Huyện đề ra. Các chỉ tiêu chất lượng về mọi mặt nhà trường đều đạt được và vượt mức độ chuẩn quy định:

      Sau mỗi năm học kết quả chăm sóc giáo dục trẻ đều đạt tốt: Cụ thể:

- 100% các lớp của trường được xếp loại tốt

- 100%  học sinh của trường đạt danh hiệu bé khỏe, bé ngoan, phát triển cân đối, đặc biệt nhà trường đã thanh toán được tình trạng trẻ béo phì.

- Chất lượng học sinh 5 tuổi đạt rất tốt, các con ra trường về các trường tiểu học trong và ngoài huyện đều được các thầy cô trường tiểu học khen ngợi.

- Chương trình dạy song ngữ của các lớp đạt kết quả cao. Thông qua các cuộc giao

lưu giữa học sinh trong trường và ngoài Huyện – Tỉnh – học sinh Thanh Nhàn đều đạt giải Nhất Nhì và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng phụ huynh và thầy cô giáo.

- Năm học 2017-2018, trường đạt giải Nhất Huyện, Tỉnh trong cuộc thi “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”

- Năm học 2019- 2020 Công đoàn trường được Liên đoàn lao động Tỉnh tặng Bằng khen: Công đoàn vững mạnh

- Với sự cố gắng nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường thật vinh dự tháng 6/2016 trường đạt tiêu chuẩn: Trường được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1. Từ đó đến nay ( năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021) 5 năm liên tục nhà trường vẫn tiếp tục phát huy và đạt được kết quả tốt năm sau cao hơn năm trước. Nhà trường đã tạo được niềm tin yêu rất lớn của phụ huynh học sinh. Học sinh đến với nhà trường ngày một đông hơn.

    Vĩnh Tường là một miền quê lâu năm văn hiến, truyền thống hiếu học của mỗi người dân Vĩnh Tường đã được lưu truyền hết đời này sang đời khác. Vì vậy, những người làm công tác quản lý nhà trường đã định rõ nhiệm vụ của mình là tiếp tục phát huy truyền thống và làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của thế hệ sau, tô điểm thêm cho bức tranh giáo dục của Vĩnh Tường ngày một đẹp và rực rỡ sắc màu hơn.

      Đứng trước những yêu cầu mới của giáo dục trong điều kiện dịch bệnh Covid -19 diễn ra rất phức tạp, nhà trường đã có những biện pháp để duy trì tốt mọi hoạt động một cách phù hợp  nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra cho mỗi đầu năm học.

      Năm học 2020-2021 là năm học thứ tám nhà trường đi vào hoạt động và những năm học tiếp theo, nhà trường tiếp tục bám sát các văn bản hướng dẫn của cơ quan chỉ đạo ngành các cấp để chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động sát với điều kiện thực tế nhà trường và đảm bảo tính khả thi cao. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác động viên đội ngũ thực hiện nghiêm Chủ trương chính sách của Đảng – Pháp Luật Của Nhà Nước. Đặc biệt, trong điều kiện đất nước ta đang phải gồng mình lên để chống dịch covid -19 với những diễn biến hết sức phúc tạp. Mỗi thành viên trong nhà trường đều phải thực hiện tốt nhiệm vụ của người làm công tác giáo dục, tạo được sự tôn trọng và niềm tin tuyệt đối trong lòng phụ huynh học sinh. Nhà trường quyết tâm thực hiện tốt Chủ trương lớn của Đảng và Nhà Nước thể hiện ở hai nội dung chính:

Một là, giáo dục phát triển quy mô đa dạng loại hình lớp học.

Hai là, huy động mọi lực lượng trong xã hội, mọi người dân cùng tích cực tham gia vào quá trình giáo dục. Với sự năng động của đội ngũ cán bộ quản lý và tập thể hội đồng sư phạm, chúng tôi khẳng định trường mầm non Tư Thục Thanh Nhàn sẽ là ngôi nhà an toàn, ấm áp và đầy ắp tình yêu thương mà trẻ đang cần.

 

Ngày đăng: 07/12/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục