Người tốt việc tốt

Ấm áp tình người giữa mùa dịch Covid-19

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thị trấn Thổ Tang có những diễn biến phức tạp. Trước thực trạng đó, toàn thể Thị trấn nhanh chóng chung tay phòng, chống dịch và đã xuất hiện nhiều việc làm ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân, khiến người dân địa phương cảm nhận được tình cảm ấm áp giữa mùa dịch.

 

 

Nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu được người dân ủng hộ tại khu cách ly tập trung thị trấn Thổ Tang

 

Những ngày này, trên các con đường, ngõ xóm của thị trấn Thổ Tang xuất hiện nhiều hành động giúp đỡ, sẻ chia với cộng đồng. Những suất cơm, những thùng sữa, nhu yếu phẩm thiết yếu… đã được các tổ chức, cá nhân đem tới tặng người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch của địa phương.

Trên trang Fanpage Dân Thổ Tang có không ít hình ảnh nhiều người đứng ra kêu gọi, vận động bạn bè chung sức ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch của địa phương. Những hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa đó đã tạo sự lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Nguyễn Thị Mỹ - đoàn viên thanh niên thị trấn chia sẻ: "Em tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh tại ngã 5 vòng xuyến thị trấn Thổ Tang, em thấy thiếu trang thiết bị phòng, chống dịch như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn… nên đã đăng tải thông tin lên trang mạng xã hội. Sau khi đăng tải, đã có nhiều người hỗ trợ trực chốt. Em thấy thấy tinh thần đoàn kết cùng chung tay phòng, chống dịch của người dân Thổ Tang rất cao".

Trang Fanpage Dân Thổ Tang hiện có 16.600 thành viên. Trong những ngày này, trang thường xuyên đăng tải những việc làm hay, những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, các nhân.

Với những diễn biến phức tạp, thị trấn đã tạm thời phong tỏa để phòng, chống dịch, người dân chấp hành nghiêm quy định “ai ở đâu, ở yên đó”. Để người dân yên tâm ở nhà, những ngày này, trên trang Dân Thổ Tang có nhiều người dân là người Thổ Tang ở Khu đô thị Phúc Sơn, xã Thượng Trưng tình nguyện mua giúp lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu với giá gốc, đồng thời, bên trong thị trấn có những thanh niên xung phong nhận những mặt hàng đó và miễn phí vận chuyển đến tận nhà cho người dân.

Anh Lê Văn Hoàng, thôn Nam Cường chia sẻ: "Những ngày này, tôi thường xuyên theo dõi trang Fanpage Dân Thổ Tang. Ai cần mua gì, tôi điện thoại liên hệ với người dân Thổ Tang đang sinh sống ở Khu đô thị Phúc Sơn mua giúp. Sau đó, tôi đến những chốt kiểm soát dịch bệnh để nhận rồi vận chuyển miễn phí tới nhà cho người đặt mua hàng".

Anh Hà Văn Tiến - quản trị viên trang Fanpage Dân Thổ Tang cho biết: "Đợt dịch này, tôi và các quản trị viên trong nhóm đã kịp thời cập nhật những hình ảnh, thông tin về tình hình dịch bệnh của địa phương. Những ngày thị trấn tạm thời phong tỏa để phòng, chống dịch, tôi thấy bà con người Thổ Tang rất đồng lòng, chung sức, chỉ cần trên trang Fanpage kêu gọi ủng hộ là có người đứng ra giúp đỡ ngay.

Tính đến thời điểm này, chúng tôi đã nhận được từ các mạnh thường quân hơn 21 triệu đồng và rất nhiều nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch".

Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Thổ Tang Nguyễn Văn Linh cho biết: "Việc vận động, ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thị trấn đã lan tỏa mạnh mẽ, xuất hiện nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực như tổ chức công tác hậu cần, nấu ăn, gói bánh chưng tặng các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu cách ly tập trung, khu điều trị...Tất cả đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp, sức mạnh đoàn kết toàn dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm này, thị trấn đã vận động quyên góp được hơn 600 triệu đồng và nhiều nhu cầu yếu phẩm giá trị gần 400 triệu đồng".

 

Theo Ngọc Thắng/baovinhphuc.com.vn

Ngày đăng: 26/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục