Hoạt động HĐND các cấp

VIDEO: Ban Pháp chế HĐND huyện khảo sát về những thuận lợi và khó khăn, bất cập khi sáp nhập các cấp học tại Trường Tiểu học & THCS Phú Thịnh

Chiều ngày 16/11, Đoàn khảo sát của Ban Ban Pháp chế HĐND huyện do đồng chí Bùi Quang Đạo - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về những thuận lợi và khó khăn, bất cập khi sáp nhập các cấp học trên địa bàn tại trường Tiểu học & THCS Phú Thịnh.

 

 

Đ/c Bùi Quang Đạo - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy,Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện chủ trì buổi khảo sát (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Trường Tiểu học và THCS Phú Thịnh nằm trên địa bàn xã Tân Phú (trước đây là xã Phú Thịnh), Trường được sáp nhập từ tháng 10/2018. Hiện nay, nhà trường có 452 học sinh/16 lớp, trong đó có 10 lớp thuộc khối Tiểu học với 266 học sinh, 06 lớp thuộc khối THCS với 186 học sinh và 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các phòng chức năng đảm bảo yêu cầu theo yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia, các thiết bị phục vụ cho dạy và học đều được bổ sung hàng năm. Sau sáp nhập, nhà trường đã đảm bảo ổn định chất lượng về kiến thức môn học và năng lực, phẩm chất.

Tại buổi khảo sát, các thành viên của đoàn khảo sát cơ bản nhất trí với báo cáo của Trường tiểu học và THCS Phú Thịnh, đồng thời đề nghị bổ sung, làm rõ hơn về những khó khăn, bất cập, nguyên nhân của những khó khăn vướng mắc và đưa ra giải pháp, kiến nghị, đề xuất.

Kết luận buổi khảo sát, đồng chí Bùi Quang Đạo - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị đầy đủ báo cáo của nhà trường. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầuTrường TH và THCS Phú thịnh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nội dung theo kế hoạch nhà trường, khắc phục khó khăn  đảm bảo chất lượng giáo dục; phân công nhiệm vụ trong Ban giám hiệu, tổ chuyên môn được bố trí hài hòa; quan tâm bố trí giáo viên cho hợp lý; xây dựng tiêu chí thi đua cho 2 cấp và đánh giá giáo viên phù hợp; quan tâm đến phát triển giáo dục; tích cực tham mưu với Đảng ủy, HĐND, UBND xã về đầu tư CSVC.

Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần quan tâm đến các trường liên cấp (bố trí giáo viên, hỗ trợ CSVC, kinh phí cho chuyên môn,…). Phòng Nội vụ nghiên cứu đề nghị cấp trên xem xét lại về việc sáp nhập trường (chế độ chính sách cho giáo viên, bình xét thi đua được tính toán về tỷ lệ cho phù hợp),…

 

Thanh Huyền

Ngày đăng: 16/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục