Hoạt động HĐND các cấp

VIDEO: Ban Pháp chế HĐND huyện khảo sát về những thuận lợi và khó khăn, bất cập khi sáp nhập các cấp học tại trường Tiểu học và THCS Bồ Sao

Sáng ngày 16/11, Đoàn khảo sát của Ban Ban Pháp chế HĐND huyện do đồng chí Bùi Quang Đạo - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về những thuận lợi và khó khăn, bất cập khi sáp nhập các cấp học trên địa bàn tại trường Tiểu học và THCS Bồ Sao.

          Tại buổi khảo sát, các đại biểu đã nghe báo cáo về những thuận lợi và khó khăn, bất cập khi sáp nhập các cấp học tại Trường Tiểu học và THCS Bồ Sao.

 

Toàn cảnh buổi khảo sát (Nhấn vào ảnh để xem video)  

 

Trường Tiểu học và THCS Bồ Sao thuộc địa phận xã Bồ Sao, nằm phía Bắc huyện Vĩnh Tường. Trường được sáp nhập vào tháng 8/2018. Toàn trường có 548 học sinh/18 lớp, trong đó 10 lớp Tiểu học với 305 học sinh, 8 lớp THCS với 243 học sinh và 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nhà trường cơ bản có đầy đủ các phòng chức năng, phòng bộ môn và thiết bị dạy học. Sau sáp nhập, nhà trường đã đảm bảo ổn định chất lượng về kiến thức môn học và năng lực, phẩm chất. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, chất lượng học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ được duy trì. Năm học 2020-2021, Trường Tiểu học và THCS Bồ Sao đứng thứ 15/30 trong huyện trong kì thi vào lớp 10 THPT, đứng thứ 46/146 trường trong tỉnh, liên đội vững mạnh được Hội đồng Đội huyện tặng giấy khen, Liên Đoàn lao động tỉnh tặng giấy khen.

Tại buổi khảo sát, các thành viên của đoàn khảo sát cơ bản nhất trí với báo cáo của Trường tiểu học và THCS Bồ Sao, đồng thời đề nghị bổ sung, làm rõ hơn về những khó khăn, bất cập, nguyên nhân của những khó khăn vướng mắc của nhà trường và đưa ra giải pháp, kiến nghị, đề xuất.

Đ/c Bùi Quang Đạo - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND kết luận tại buổi khảo sát 

 

Kết luận buổi khảo sát, đồng chí Bùi Quang Đạo - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị đầy đủ báo cáo của nhà trường. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầuTrường TH và THCS Bồ Sao tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nội dung theo kế hoạch nhà trường, khắc phục khó khăn  đảm bảo chất lượng giáo dục; phân công nhiệm vụ trong Ban giám hiệu, tổ chuyên môn được bố trí hài hòa; quan tâm bố trí giáo viên cho hợp lý; phân công nhiệm vụ công đoàn 2 cấp rõ ràng; xây dựng tiêu chí thi đua cho 2 cấp và đánh giá giáo viên phù hợp; quan tâm đến phát triển giáo dục; tích cực tham mưu với Đảng ủy, HĐND, UBND xã về đầu tư CSVC.

Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần quan tâm đến các trường liên cấp (bố trí giáo viên, hỗ trợ CSVC, kinh phí cho chuyên môn,…). Phòng Nội vụ nghiên cứu đề nghị cấp trên xem xét lại về việc sáp nhập trường (chế độ chính sách cho giáo viên, bình xét thi đua được tính toán về tỷ lệ cho phù hợp),…

 

Tin, ảnh: Lê Phương

Ngày đăng: 15/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục