Hoat động các hội đoàn thể

Hội LHPN huyện Vĩnh Tường trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà mái ấm tình thương cho gia đình hội viên phụ nữ thôn Bàn Giang, xã Tân Phú

Sáng ngày 10/11, Hội LHPN huyện Vĩnh Tường tổ chức bàn giao sửa chữa Nhà mái ấm tình thương cho hộ gia đình chị Lê Thị Châm- hội viên phụ nữ thôn Bàn Giang, xã Tân Phú. Dự buổi bàn giao có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy,HĐND, UBND, bí thư chi bộ, trưởng thôn Bàn Giang.

 

 

Hộ gia đình chị Lê Thị Châm thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân sức khỏe không ổn định, chị có 3 đứa con đều bị bại não, không đi lại được. Chi phí sinh hoạt của gia đình đều phụ thuộc vào tiền công thợ phụ hồ của chồng chị, cuộc sống vô cùng chật vật.

Thấy được những khó khăn của gia đình chị, Hội LHPN huyện đã quyết định hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ xây, sửa chữa Nhà mái ấm tình thương của huyện để hỗ trợ gia đình sửa chữa nhà theo đúng nguyện vọng của gia đình chị đã đề nghị.

Sau gần 01 tháng sửa chữa toàn bộ phần mái, trát lại tường, lát nền nhà với sự giúp đỡvề công của anh, em trong gia đình, hàng xóm, chị em hội viên phụ nữ trong thôn, đến nay ngồi nhà đã được sửa chữa hoàn thiện với tổng số kinh phí sửa nhà gần 100 triệu đồng.

Tại buổi bàn giao, chị Châm rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến các cấp các ngành, đặc biệt cảm ơn tình cảm quan tâm sâu sắc của cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện đã phát động, quyên góp ủng hộ để gia đình chị được sửa chữangôi nhà khang trang hơn. Chị và gia đình hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, yên tâm phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo.

 

Hội LHPN huyện

Ngày đăng: 10/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục