Thời sự tổng hợp

VIDEO: Xã Bình Dường tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2021

Sáng 09/11, xã Bình Dường tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân năm 2021.

   

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND xã chủ trì hội nghị đối thoại (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KT-XH, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể của xã năm 2021, công tác phòng, chống dịch Covid-19, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. 

 

 

 

Nhân dân góp ý, kiến nghị tại buổi đối thoại

 

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, tại buổi đối thoại, có 12 công dân với 30 ý kiến, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương. Trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19, có các giải pháp phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; quan tâm công tác môi trường; xem xét xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà văn hóa thôn Yên Thịnh; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, .v.v...

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND xã đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Phần trả lời của lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ các vấn đề đặt ra.

Thông qua hội nghị là dịp để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp.

 

Kiều Trang

Ngày đăng: 09/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục