Chuyên mục bảo vệ tài nguyên, môi trường

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Tuấn Tam làm việc với xã Lũng Hòa về việc xử lý vi phạm Luật đất đai; giải quyết tồn tại về đất dịch vụ; giải ngân vốn đầu tư công và công tác tuyển quân năm 2022.

Chiều ngày 05/11, đồng chí Hoàng Tuấn Tam - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm việc với xã Lũng Hòa về việc xử lý vi phạm Luật đất đai; giải quyết tồn tại về đất dịch vụ; giải ngân vốn đầu tư công và công tác tuyển quân năm 2022. Dự hội nghị có đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện và xã Lũng Hòa.

 

Đ/c Hoàng Tuấn Tam - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

 

Theo báo cáo của UBND xã Lũng Hòa, trong 10 tháng đầu năm 2021, phát sinh 07 trường hợp vi phạm đất đai mới với tổng diện tích 1.010,74 m2; toàn xã đã xử lý được 18/28 trường hợp giữ nguyên hiện trạng, 10/28 trường hợp giao đất trái thẩm quyền đã hoàn thiện hồ sơ và trình UBND huyện và Hội đồng xử lý tồn tại về đất đai huyện.

Về việc giải quyết tồn tại đất dịch vụ khu vực thôn Hòa Loan: Công trình xây dựng hạ tầng khu đất ở và giao đất dịch vụ thôn Hòa Loan (khu vực Dộc Sau) với tổng diện tích là 4.477,4 m2 với 38 hộ gia đình, cá nhân có đất trong phạm vi thu hồi; sau khi tiến hành chi trả tiền bồi thường cho các hộ gia đình theo phương án đã được phê duyệt, đến nay còn 428 m2/04 hộ chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao đất cho nhà nước.

Công tác san ghép và chi trả đất dịch vụ: Tổng số diện tích đất dịch vụ chi trả cho nhân dân là 2.004,7 m2/346 hộ; tổng số diện tích đất dịch vụ san ghép là 1.939,9 m2/330 hộ; UBND xã đã thực hiện chi trả được 1289,5 m2/368 hộ tại khu Ao cá giống, thôn Nam hiện đang trình thủ tục cấp giấy chứng nhận QSD đất.

Công tác giải ngân vốn đầu tư công với tổng số dự án trong kế hoạch là 13 dự án, tổng mức đầu tư là 101 tỷ 161 triệu đồng, nhu cầu vốn đầu tư năm 2021 là 84 tỷ 649 triệu đồng; tổng nguồn vốn đầu tư công năm 2021 đã giải ngân là 24 tỷ 548 triệu đồng/67 tỷ 826 triệu đồng đạt 36,2 %. Công tác tuyển quân năm 2022: danh sách đủ điều kiện nhập ngũ là 144 công dân; tổng số thanh niên đủ điều kiện phát lệnh khám xã là 106 công dân;….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận các biện pháp để tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trên địa bàn xã.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Tuấn Tam - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả của xã Lũng Hòa đã làm được trong thời gian vừa qua. Để phát huy và thực hiện tốt những nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Tuấn Tam yêu cầu UBND xã Lũng Hòa cần hoàn thiện hồ sơ trong công tác giải ngân vốn đầu tư công; công tác xử lý vi phạm đất đai trên địa bàn xã vẫn còn những diễn biến phức tạp, do đó chủ động cần xây dựng kế hoạch chi tiết khắc phục, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; không để phát sinh các trường hợp vi phạm đất đai mới, nếu xảy ra có phương án xử lý kịp thời; chủ động phối hợp với Phòng TNMT huyện để giải quyết dứt điểm đất dịch vụ cho dân, làm việc với Ban QLDA Đầu tư XD công trình huyện để giải quyết công tác BT-GPMB; công tác tuyển quân cần quản lý chặ chẽ quân số đồng thời có phương án xử lý với các trường hợp trốn nghĩa vụ quân sự…. Trong quá trình thực hiện cần chủ động phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện để giải quyết dứt điểm các vụ việc còn tồn động.

 

Tin, ảnh: Trung Thành

 

Ngày đăng: 06/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục