Tin kinh tế

VIDEO: Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Tuấn Tam nghe báo cáo về một số vướng mắc liên quan công tác BT-GPMB các công trình trọng điểm trên địa bàn

Chiều ngày 03/11, đồng chí Hoàng Tuấn Tam – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị nghe báo cáo về một số vướng mắc liên quan công tác BT-GPMB các công trình trọng điểm trên địa bàn. Cùng dự có lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện; Chủ tịch UBND, cán bộ địa chính các xã liên quan.

 

 

Đ/c Hoàng Tuấn Tam – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Thời gian qua, công tác BT-GPMB tiếp tục được huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt, nhất là đối với các công trình, dự án trọng điểm. Tính đến 31/10/2021, toàn huyện đã thực hiện xong công tác kiểm kê, lập phương án bồi thường 90,77 ha trình UBND huyện phê duyệt các dự án đầu tư công do huyện làm chủ đầu tư, các dự án thu hút đầu tư, và các dự án khác; tổng số tiền phải chi trả là 245,56 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong GPMB một số công trình trên địa bàn xã Nghĩa Hưng, Kim Xá, Lũng Hòa, Vĩnh Sơn, Tuân Chính, Bình Dương, Thượng Trưng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Tuấn Tam – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện và UBND các xã, thị trấn xác định nhiệm vụ BT-GPMB các công trình trọng điểm trên địa bàn là nhiệm vụ trọng tâm. Ban QLDA Đầu tư XD công trình huyện và các cơ quan chuyên môn liên quan tăng cường công tác thẩm định nội bộ, phân công cán bộ chuyên trách, xác định trách nhiệm của từng cán bộ, đảm bảo tiến độ thực hiện BT-GPMB các công trình. Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với các xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để các hộ dân đồng thuận ủng hộ GPMB các công trình, dự án; củng cố, hoàn thiện hồ sơ để tổ chức cưỡng chế đối với các hộ cố tình không chấp hành quy định về BT – GPMB để đảm bảo tiến độ thi công công trình, dự án,…

 

Kiều Trang

Ngày đăng: 03/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục