Xây dựng Đảng

Kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2021 tại trường Tiểu học Vân Xuân

Sáng ngày 03/11, BCĐ Quy chế dân chủ (QCDC) huyện do đồng chí Nguyễn Quang Tuấn – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo – Dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác thực hiện QCDC cơ sở năm 2021 tại Trường Tiểu học Vân Xuân. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Dân vận, Ủy ban MTTQ huyện, Phòng Nội vụ, Liên đoàn lao động huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu, công đoàn, đoàn thanh niên, Ban thanh tra nhân dân trường Tiểu học Vân Xuân

 

 

Đ/c Nguyễn Quang Tuấn – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo – Dân vận Huyện ủy chủ trì buổi kiểm tra.

 

Trường Tiểu học Vân Xuân hiện có 36 cán bộ, giáo viên, công nhân viên với 612 học sinh, chia làm 20 lớp. Việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021 tỷ lệ duy trì sỹ số luôn đạt 100%; tỷ lệ tuyển sinh lớp 1 đạt 100%; hoàn thành chương trình Tiểu học 116/116, đạt 100%; tỷ lệ khen thưởng học sinh các nội dung học tập và rèn luyện đạt 74,2%; kết quả xếp loại viên chức 6 cán bộ đạt loạt xuất sắc (18,3%), 25 cán bộ đạt loại tốt (75%).

Thực hiện dân chủ trong công tác lãnh đạo, điều hành hàng năm nhà trường đã xây dựng, ban hành QCDC ở cơ sở, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Thực hiện dân chủ trong công tác tổ chức cán bộ: Việc tổ chức, sắp xếp, quy hoạch nhân sự đều được đưa ra bàn bạc dân chủ trong ban chi ủy chi bộ sau đó thông báo công khai trong nhà trường. Nhà trường đã xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ hàng năm và được thông qua tại Hội nghị cán bộ viên chức; công khai những đóng góp của phụ huynh để phụ huynh và học sinh được biết, cuối năm công khai số tiền thu chi; công khai tài chính theo quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính.

Những nội dung của quy chế dân chủ của nhà trường đi vào nề nếp trong các hoạt động, tạo chuyển biến tốt trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như hệ thống chính trị của nhà trường; phát huy được quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, tạo niềm tin trong tập thể nhà trường góp phần xây dựng đội ngũ làm việc hiệu quả; các chủ trương chính sách, Nghị quyết của Đảng, của các cấp, chương trình hành động, các chế độ chính sách như: nâng lương, chuyển ngạch, bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ, thi đua khen thưởng được công khai đày đủ, đánh giá chính xác, công bằng, khách quan;….

Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách của nhà trường trong việc thực hiện QCDC cơ sở qua đó chỉ ra những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế giúp nhà trường khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quang Tuấn – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo – Dân vận Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của trường Tiểu học Vân Xuân trong việc thực hiện QCDC cơ sở; đề nghị trong thời gian tới Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường sớm đưa ra các giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế, quan tâm hơn nữa đến việc chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ; phát huy tốt vai trò của các tổ chức trong nhà trường: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban Thanh tra nhân dân …; phát huy tốt ý thức tham gia xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ của cán bộ giáo viên trong nhà trường.

 

Tin, ảnh: Trung Thành

 

Ngày đăng: 03/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục