Chuyên mục phòng chống dịch Covid-19

Lãnh đạo UBND huyện và Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra công tác tiêm chủng phòng chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn huyện Vĩnh Tường

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương trên cả nước, đặc biệt, tình hình dịch bệnh đang xẩy ra tại tỉnh Phú Thọ. Sáng ngày 21/10, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Hồng Trung – Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác tiêm chủng tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Sở Y tế; lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện.

 

 

 

Đ/c Lê Hồng Trung – Giám đốc Sở Y tế và đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại thị trấn Thổ Tang và xã Cao Đại

 

Trong đợt tiêm lần này, tất cả công dân trên 18 tuổi chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại 08 xã, thị trấn là Bồ Sao, Cao Đại, Việt Xuân, Yên Lập, Lũng Hòa, Thổ Tang, Tân Tiến, Đại Đồng đều sẽ được tiến hành tiêm theo đúng quy định. Công tác tiêm vắc xin được thực hiện với sự điều phối của đội ngũ y, bác sĩ đã được tập huấn các kỹ năng tiêm phòng vắc xin Covid-19. Người dân được kiểm tra khám sàng lọc, khai báo y tế và được bố trí theo từng khu vực để đảm bảo giãn cách. Khu vực tiêm được bố trí theo đúng quy tắc một chiều, đúng quy định, an toàn trong tiêm chủng gồm: Khu vực chờ trước tiêm chủng, khu đón tiếp, khu khám sàng lọc ban đầu cho đối tượng tiêm chủng, khu tiêm và khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm. Đến ngày 19/10 trên địa bàn huyện đã tiến hành tiêm được 54.138 mũi vắc xin (mũi 1: 42.662 mũi, mũi 2: 11.476 mũi).

 

Đ/c Lê Hồng Trung – Giám đốc Sở Y tế và Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại xã Lũng Hòa.

 

Qua kiểm tra tại các điểm, đồng chí Lê Hồng Trung – Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các xã, thị trấn đã vào cuộc tích cực đã thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Các đồng chí ghi nhận sự nỗ lực của ngành Y tế, cấp ủy, chính quyền các xã trong công tác chỉ đạo các đơn vị, lực lượng y tế, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế cho các điểm tiêm vắc xin; đồng thời động viên tinh thần, đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng tham gia tiêm vắc xin.  Các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế cũng nhấn mạnh mặc dù đã được tiêm phòng, người dân cũng không được chủ quan, lơ là, mà cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn cho bản thân và xã hội.

 

Tin, ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 21/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục