Thời sự tổng hợp

Đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2021

Ngày 20/10, tại Trụ sở Tiếp công dân huyện, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 10 theo quy định. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện Ban tiếp công dân huyện; thủ trưởng một số cơ quan liên quan; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn có công dân kiến nghị, phản ánh.

  

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân.

 

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nghe, trao đổi, trả lời các kiến nghịcủa
một số công dân đến từ thôn An Lão, xã Vĩnh Thịnh liên quan đến việc đơn của công dân xem xét giải quyết; đề nghị trả lại đất sạch cho nhân dân; Đường mương của nhân dân mưu ngập úng thoát nước chậm; mong muốn Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC về làm việc, thỏa thuận nội dung liên quan đến việc chuyển nhượng QSD đất với nhân dân; đề nghị cấp giấy chứng nhận QSD đất cho nhân dân.

Đối vớinội dung kiến nghị của các công dân thôn An Lão, xã Vĩnh Thịnh, UBND huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật. Liên quan đến đường mương của nhân dân thị hiện nay UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn quy hoạch lại hệ thống kênh mương để xây dựng mới trong thời gian tới. Đối với để nghị cấp giấy QSD đất, công dân đề nghị với UBND xã Vĩnh Thịnh để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

 

Các công dân tại buổi tiếp.

 

Cũng trong ngày tiếp công dân, đã có một số lượt công dân đến trụ sở tiếp công dân của huyện để bày tỏ các kiến nghị, thắc mắc của mình. Tuy nhiên, qua nghiên cứu, xác định, phân loại nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, các ý kiến, kiến nghị đều không đủ điều kiện tiếp tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 20/10/2021. Do đó, Ban tiếp công dân của huyện đã hướng dẫn và giải thích cho các công dân hiểu rõ vấn đề và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

 

 

Tin, ảnh: Trung Hiếu

Ngày đăng: 20/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục