Chuyên mục bảo vệ tài nguyên, môi trường

VIDEO: Xã Lý Nhân xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đất đai

Sáng ngày 05/10, UBND xã Lý Nhân đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành xử lý 03 trường hợp vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn thôn Văn Hà. Đây là các trường hợp cố tình lấn chiếm hành lang giao thông đường bộ, sử dụng trái mục đích.

 

 

 

Lều lán vi phạm của các hộ dân tại thôn (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Theo đó, 03 hộ dân là: ông Hoàng Đức Toán; ông Hoàng Văn Đồng; Hoàng Văn Cường đều ở thôn Văn Hà, xã Lý Nhân đã tự ý dựng lán khung thép ở hành lang đường giao thông và đất nông nghiệp, với tổng diện tích vi phạm 105 m2.

Trước khi tiến buổi xử lý, xã Lý Nhân đã tổ chức tuyên truyền về Luật đất đai, Luật Xây dựng đến 08 hộ dân vị phạm lần chiếm hành lang giao thông. Sau khi được các ban ngành tổ chức tuyên truyền, thông báo vi phạm đã có 5/8 hộ dân (thôn Vân Giang) nhận ra việc làm sai quy định của Luật đất đai, đã tự giác tháo dỡ lều lán vi phạm; còn 3 hộ ông Hoàng Văn Toán, Hoàng Văn Đồng và Hoàng Văn Cường không chấp hành, buộc chính quyền xã Lý Nhân phải tiến hành các biện pháp xử lý.

Sáng ngày 05/10, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các lực lượng chức năng bố trí, hỗ trợ máy móc cùng người dân di chuyển, vận chuyển máy móc, vật liệu để trả lại mặt bằng như trước khi vi phạm, được dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao.

 

 

 

Lực lượng chức năng tham gia tháo dỡ vi phạm

 

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, xã Lý Nhân tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Đất đai, Luật Xây dựng dưới nhiều hình thức để người dân nắm bắt được thông tin, từ đó chấp hành theo quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xử lý các trường hợp vi phạm về Luật Đất đai, Luật Xây dựng trên địa bàn, không để phát sinh các trường hợp vi phạm mới và xử lý các trường hợp vi phạm cũ.

 

Tin, ảnh: Thanh Huyền

Ngày đăng: 05/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục