Hoạt động HĐND các cấp

VIDEO: Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh làm việc với huyện Vĩnh Tường về phát triển cụm công nghiệp

Sáng 27/9, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Tường về công tác quản lý nhà nước đối với cụm công nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

  

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban và đơn vị đầu tư liên quan.

 

Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Tường

về công tác quản lý nhà nước đối với cụm công nghiệp trên địa bàn (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

            Theo Quy hoạch phát triển CCN đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, huyện Vĩnh Tường có 9 CCN với tổng diện tích 213,89ha gồm: CNN Thổ Tang - Lũng Hòa, Cụm KT-XH Tân Tiến, Cụm KT-XH Đại Đồng, CCN Lý Nhân, CCN Rắn Vĩnh Sơn, CCN Mộc An Tường, CCN Đồng Sóc, CCN Vân Giang -Văn Hà, CCN Việt Xuân. Hầu hết các CCN trên địa bàn huyện đều có những tồn tại khó giải quyết. Trong 9 CCN hiện mới chỉ có 2 CCN Đồng Sóc và CCN Lý Nhân có chủ đầu tư và đang đi vào hoạt động. Vẫn còn 5 CCN chưa có chủ đầu tư hạ tầng, trong đó có 3 cụm là: Cụm KT-XH Tân Tiến, Cụm KT-XH Đại Đồng, CCN Việt Xuân mặc dù đã giao đất cho các doanh nghiệp sản xuất nhưng chưa thu hút được nhà đầu tư hạ tầng. Nhiều CCN đã được thành lập từ lâu nhưng không thể bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư do vướng về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Các hạ tầng thiết yếu ngoài hàng rào CCN như nước sạch, điện sản xuất chưa được đáp ứng khiến cho việc sản xuất của các doanh nghiệp trong các cụm gặp khó khăn. Để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác quy hoạch, thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy hoạch, công tác bàn giao mặt bằng và thu hút chủ đầu tư, UBND huyện Vĩnh Tường đề xuất các sở, ngành liên quan sớm thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng đối với các CCN đã có nhà đầu tư quan tâm; Có cơ chế chính sách về nguồn vốn để Trung tâm Phát triển CCN huyện triển khai bồi thường GPMB đối vỡi những CCN  không thu hút được nhà đầu tư; điều chỉnh mức chi cho những người làm công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Thảo luận tại buổi làm việc các đại biểu trong đoàn đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân và giải pháp thực hiện trong thời gian tới đối với dự án các CCN trên địa bàn huyện.

 

 

Đ/c Nguyễn Mạnh Thắng - TUV, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

 

            Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - TUV, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, các kiến, nghị đề xuất của chủ đầu tư các CCN để trình tại buổi giải trình của HĐND tỉnh tới đây. Các chủ đầu tư có văn bản bổ xung những kiến nghị, đề xuất để kịp thời tháo gỡ những khó khăn để Ban Kinh tế ngân sách báo cáo Thường trực HĐND tỉnh. Đối với các dự án, các chủ đầu tư cần làm đúng quy trình, các bước theo kế hoạch,…

 

Tin, ảnh:Thanh Huyền

Ngày đăng: 27/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục