Thời sự tổng hợp

Đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp công dân định kỳ tháng 9/2021

Sáng ngày 20/9, đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp công dân theo định kỳ tháng 9/2021. Cùng dự buổi tiếp công dân có lãnh đạo Ban tiếp công dân huyện; lãnh đạo một số cơ quan liên quan; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn có công dân kiến nghị, phản ánh.

 

 

Đ/c Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9

 

Tại buổi tiếp công dân 20/9, đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp các công dân: Công dân Trần Văn Thức, Chu Đức Ngọc, Nguyễn Thị Hồng Minh  - xã Ngũ Kiên đề nghị làm thủ tục thưởng do bàn giao GPMB nhanh cho gia đình ông và người dân có đất thu hồi tại xã Ngũ Kiên theo Nghị quyết số 01/2021/NQ-HĐND ngày 08/3/2021 của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc, đề nghị thực hiện thủ tục thanh toán cho gia đình ông và các hộ gia đình có đất thu hồi tại xã Ngũ Kiên do chậm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB theo quy định. Công dân Hà Văn Hậu - xã Vĩnh Thịnh đề nghị xem xét giải quyết dứt điểm việc hộ gia đình ông Hinh (thôn Liễu, xã Vĩnh Thịnh) xây tường bao loan vào đất ngõ đi chung. 05 công dân thuộc các xã Tân Tiến, Chấn Hưng cùng đề nghị giao đất tại thực địa cho 07 hộ trúng đấu giá QSD đất tại xã Nghĩa Hưng.

 

 

Công dân Trần Văn Thức, Chu Đức Ngọc, Nguyễn Thị Hồng Minh  - xã Ngũ Kiên kiến nghị tại buổi tiếp công dân 20/9

 

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị phản ánh của các công dân và các ý kiến tham vấn, tham gia của các cơ quan liên quan, đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải thích cho các công dân về những quy định của pháp luật, hướng dẫn công dân thực hiện đúng quy trình thủ tục, quy định liên quan đến nội dung kiến nghị, khiếu nại của công dân.

Đối với đề nghị của công dân Trần Văn Thức, Chu Đức Ngọc, Nguyễn Thị Hồng Minh  - xã Ngũ Kiên, nội dung đơn của công dân đã được UBND huyện tiếp nhận, UBND huyện đã có văn bản gửi UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo; ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện sẽ thông báo đến công dân và triển khai thực hiện.

Đối với đề nghị của công dân Hà Văn Hậu - xã Vĩnh Thịnh, liên quan đến nội dung đơn của công dân, UBND huyện Vĩnh Tường đã giao UBND xã Vĩnh Thịnh xem xét giải quyết tại các Văn bản: số 2188/UBND-BTCD ngày 04/8/2021, số 2661/UBND-BTCD ngày 04/9/2021. Tuy nhiên, đến nay UBND xã Vĩnh Thịnh vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc. Yêu cầu Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh tiếp tục xem xét giải quyết đơn đề nghị của công dân đảm bảo theo quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả giải quyết đến UBND huyện (qua Ban Tiếp công dân, Thanh tra huyện) trước ngày 20/10/2021.

Đối với đề nghị của 05 công dân thuộc các xã Tân Tiến, Chấn Hưng, UBND huyện Vĩnh Tường tiếp thu ý kiến đề nghị của công dân. UBND huyện sẽ xin ý kiến của UBND tỉnh và chỉ đạo UBND xã Nghĩa Hưng thực hiện trong thời gian tới. Đề nghị UBND xã Nghĩa Hưng tiếp tục tuyên truyền, vận động các công dân có liên quan thực hiện tốt theo quy định, nhất là quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn, an ninh nông thôn trên địa bàn.

 

Tin, ảnh: Kiều Trang

Ngày đăng: 20/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục