Hoạt động HĐND các cấp

VIDEO: Thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Sáng ngày 14/9, Thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Tường. Đồng chí Nguyễn Trung Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Giang Bắc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Văn Đăng Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.

 

 

Đ/c Nguyễn Trung Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Theo báo cáo của UBND huyện, căn cứ Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ; Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 13/7/2021 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, để kịp thời lãnh đạo thực hiện chủ trương hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, triển khai, đôn đốc thực hiện. Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, nhiều lần trong ngày trên hệ thống truyền thanh của huyện và cấp xã; các văn bản về chủ trương chính sách, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành được đăng tải đầy đủ trên Cổng Thông tin - GTĐT huyện để mọi người dân tiếp cận nghiên cứu và thực hiện; toàn huyện đã có 382 đơn vị được giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 5.646 trường hợp đủ điều kiện được hỗ trợ/ 5.646 trường hợp đề nghị nhận hỗ trợ với số tiền gần 126 triệu đồng; hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trên 173 triệu đồng; hỗ trợ người lao động ngừng việc với số tiền 57 triệu đồng;….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số vấn đề còn hạn chế, bất cập, khó khăn, vướng mắc tại huyện Vĩnh Tường như: Một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện chưa quan tâm, triển khai chính sách hỗ trợ đến người lao động nên số hồ sơ đề nghị hỗ trợ của đối tượng ngày chưa nhiều; thời gian đầu lãnh đạo một số xã, thị trấn còn lúng túng nên việc triển khai còn chậm; diễn biến dịch bệnh phức tạp, văn bản chỉ đạo, điều chỉnh công tác phòng, chống dịch của các cấp thay đổi nhiều, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn;….

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Trung Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc chủ động, tích cực, hiệu quả của huyện Vĩnh Tường trong việc triển khai thực hiện hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn trên địa bàn huyện do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị huyện Vĩnh Tường tiếp tục tăng cường trong công tác chỉ đạo thực hiện nghị quyết; công tác tuyên truyền cần phổ biến sâu rộng các chính sách đến các đối tượng hưởng thụ tránh bỏ sót; kịp thời có các đề xuất kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền; phối hợp chặt chẽ với cấp trên và các sở ngành của tỉnh để đưa nghị quyết vào cuộc sống;….

 

Tin, ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 14/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục