Người tốt việc tốt

VIDEO: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vĩnh Tường trao học bổng cho nữ sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vươn lên học giỏi năm học 2020 – 2021

Chiều ngày 09/9, Hội LHPN huyện Vĩnh Tường tổ chức lễtrao học bổng cho nữ sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vươn lên học giỏi năm học 2020 – 2021.Tới dự có đồng chí Lê Chí Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội LHPN huyện, Phòng Văn hóa & Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo; Chủ tịch Hội LHPN và 20 nữ học sinh của 10 xã, thị trấn: Bồ Sao, Lý Nhân, Lũng Hòa, Vân Xuân, Vĩnh Thịnh, Vũ Di, Tam Phúc, Thượng Trưng, Yên Bình và Thị trấn Vĩnh Tường.

 

 

Toàn cảnh buổi lễ (Nhấn vào ảnh để xem video)

  

Trong những năm qua, Hội LHPN từ huyện tới cơ sở tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn bằng các việc làm thiết thực. BTV Hội LHPN huyện hằng năm đều trích một phần kinh phí từ “Quỹ Vì sự phát triển của phụ nữ” để trao học bổng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Trong 5 năm trở lại đây, Hội đã trao 78 suất quà tổng trị giá 126 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi. Hằng năm, mỗi dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, hội phụ nữ các xã, thị trấn chú trọng thực hiện tốt công tác vận động, ủng hộ các em là học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương việc làm ý nghĩa và thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vĩnh Tường. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Vĩnh Tường là huyện có truyền thống hiếu học với nhiều nhân tài đỗ đạt, thành danh, nhiều tấm gương học giỏi, đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Năm học 2020 – 2021, dù tình hình dịch bệnh phức tạp, song được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, huyện Vĩnh Tường vươn lên xếp thứ nhất toàn tỉnh về chất lượng mũi nhọn và chất lượng giáo dục đại trà.Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực của các nhà trường, các nhà giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh trong toàn huyện. Nhân dịp này, đồng chí ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên các em học sinh và gia đình, mong muốn các em cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên học tập tốt, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của các cấp, các ngành và công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ cũng như thầy, cô giáo, xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương.

 

 

Đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao học bổng cho các em học sinh

 

 

Lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo trao học bổng cho các em học sinh

 

 

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao học bổng cho các em học sinh 

 

Tại buổi lễ, BTV Hội LHPN huyện tiến hành trao tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại 10 xã, thị trấn, mỗi học bổng trị giá 500.000 đồng. Phần học bổng tuy không lớn nhưng là sự động viên để các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Cũng tại hội nghị, các em học sinh cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Hội LHPN huyện; đồng thời hứa sẽ khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, trở thành con ngoan, trò giỏi.

 

Tin, ảnh: Kiều Trang

Ngày đăng: 09/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục