Tin kinh tế

Hoạt động Khu Chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường. Những chính sách ưu đãi của Chủ đầu tư

Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao làm Chủ đầu tư dự án Khu chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường, với quy mô sử dụng đất 186,49 ha.

 

 

Hệ thống các khu Kiot tại Chợ đầu mối 

Khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương, giải quyết tốt tình trạng thiếu mặt bằng kinh doanh (đặc biệt là khu vực thị trấn Thổ Tang), tình trạng buôn bán tự phát hoặc theo thói quen lề lối cũ không phát huy hiệu quả, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh làm cho mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông.

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm có địa thế thuận lợi về địa lý, giao thông. Dự án sẽ trở thành Chợ đầu mối lớn nhất khu vực phía Bắc, đáp ứng nhu cầu giao thương, buôn bán, góp phần ổn định thị trường nông sản. Với hệ thống Chợ, kho vận được đầu tư bài bản, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, bãi đỗ xe chuyên dụng đáp ứng nhu cầu về kho bãi, chung chuyển hàng hóa, logistist cho các tiểu thương và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán nông sản, hàng hóa quy mô lớn. 

 

Hiện nay, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã giao đất 04 đợt với tổng diện tích 83,24 ha cho Công ty thực hiện dự án. Công ty đã hoàn thành xây dựng khoảng 90% hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi được giao đất. Dự án đã được Sở Xây dựng kiểm tra, nghiệm thu tại Văn bản số 2883/SXD-CCGĐXD ngày 09/8/2021. Trong đó, Công ty đã hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng khu nhà chợ số 8 và các hạng mục phụ trợ có liên quan, đảm bảo đủ điều kiện để đưa chợ đầu mối vào hoạt động. 

 

Các gian Kiot bên trong các phân khu có diện tích từ 20 – 40 m2

 

Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long trân trọng thông báo về thời gian khai trương và chính sách khuyến khích cho các tiểu thương ra hoạt động chợ  như sau:

* Thời gian hoạt động chợ:

- Thời gian khai trương và đi vào hoạt động chợ: 22 tháng 09 năm 2021

- Thời gian bàn giao kiot chợ cho tiểu thương: Từ ngày 02 tháng 09 năm 2021 đến ngày 20 tháng 09 năm 2021.

* Chính sách ưu đãi:

- Đối với tiểu thương ra hoạt động kinh doanh trước và trong ngày 22 tháng 09 năm 2021 sẽ được Công ty hỗ trợ 20.000.000 đồng/1 kiot chợ.

- Hỗ trợ tiểu thương trong 03 tháng đầu: 15.000.000 đồng/1 kiot chợ.

- Các tiểu thương ra hoạt động kinh doanh trước và trong ngày 22 tháng 09 năm 2021 được hỗ trợ toàn bộ chi phí liên quan đến kinh doanh hoạt động chợ (Bao gồm: Tiền điện, tiền nước, phí quản lý chợ, phí dịch vụ, bảo vệ, bãi đỗ xe, vệ sinh môi trường) trong 01 năm. Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 22 tháng 09 năm 2021.

*  Đối tượng áp dụng ưu đãi:

- Toàn bộ các tiểu thương đã ký hợp đồng thuê kiot với Công ty;

* Điều kiện áp dụng ưu đãi:

-  Điều kiện để được hưởng chính sách ưu đãi phải đảm bảo các tiêu chí tổ giám sát của Công ty đưa ra và tuân thủ mọi nội quy, quy chế của Ban Quản lý chợ.

- Các tiểu thương phải duy trì hoạt động của kiot chợ liên tục trong vòng 06 tháng kể từ ngày 22 tháng 09 năm 2021.

* Đối với Chợ dân sinh:

- Chủ đầu tư sẽ thành lập 01 Chợ dân sinh bán các mặt hàng phục vụ sinh hoạt hàng ngày: Rau củ, các loại gia súc, gia cầm (thịt lợn, thịt gà... ).

- Chính sách ưu đãi đối với Chợ dân sinh: Các tiểu thương ra đăng ký sẽ được Chủ đầu tư cho mượn trong thời gian 03 (ba) tháng và được miễn phí các loại dịch vụ như chợ số 8 (miễn phí tiền điện, tiền nước sạch, tiền vệ sinh mội trường, tiền an ninh bảo vệ...)./.

 

BAN BIÊN TẬP – CÔNG TY CPĐTTM & BĐS THĂNG LONG

 

Ngày đăng: 07/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục