Mục Văn hóa - Xã hội

Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc và Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Xuân Quang dự lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Viết Xuân, Tiểu học Nguyễn Viết Xuân và THPT Lê Xoay.

Sáng ngày 05/9/2021, đồng chí Nguyễn Văn Huyến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; đồng chí Nguyễn Xuân Quang – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã dự lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022 tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Viết Xuân và tặng hoa chúc mừng tại trường THPT Lê Xoay, tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Cùng đi có đại diện một số phòng ban thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh, Văn phòng Huyện ủy, Phòng Giáo dục & ĐT; Đào tạo huyện.

  

Các đại biểu làm lễ chào cờ.

  

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các đại biểu và giáo viên, học sinh của trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã được nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy, cô giáo cùng các em học sinh cả nước nhân ngày khai trường, đồng thời nghe BGH trường THCS Nguyễn Viết Xuân đánh giá những kết quả nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.

 

Đ/c Nguyễn Văn Huyến – TUV, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo đánh trống khai giảng năm học mới.

 

Năm học 2020 – 2021, dù tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nhưng tập thể BGH nhà trường cùng các thầy, cô đã triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu năm học. Trong đó điểm nổi bật là: Giữ vững kỷ cương nề nếp dạy và học; chất lượng dạy và học được nâng lên, khuôn viên nhà trường luôn Xanh - Sạch - Đẹp; các phong trào thi đua đều đạt kết quả Tốt. Cụ thể: Số học sinh giỏi toàn diện 121/406 em, học sinh tiên tiến 205/406 em; chất lượng đại trà với kết quả HS lớp 9 thi vào lớp 10 năm học 2020-2021 nhà trường đứng thứ 5/30 trường THCS trong toàn huyện. Học sinh giỏi các cấp có tổng số 48 giải trong đó cấp huyện có 39 giải, cấp tỉnh có 09 giải; Đây là năm thứ 6 liên tục nhà trường giữ vững và phát triển về số lượng và chất lượng HSG; kết quả bồi dưỡng HSG, kết quả các kỳ thi khác của trường năm học 2020 - 2021 được khối thi đua của huyện đánh giá là trường tốp đầu các trường THCS trong toàn huyện.

 

 

Đ/c Nguyễn Văn Huyến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

 

Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất cho chương trình dạy và học trực tuyến, học qua kênh truyền hình.

 

 

Đ/c Nguyễn Xuân Quang – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

 

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Văn Huyến – TUV, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã nỗ lực đạt được trong năm học vừa qua, mong muốn các thầy, cô giáo tích cực đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh nâng cao khả năng sáng tạo, chiếm lĩnh tri thức và tự hoàn thiện mình. Trong năm học mới và những năm học tiếp theo, hy vọng nhà trường tiếp tục nỗ lực, cố gắng để gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa. Bước vào năm học mới với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, các đồng chí yêu cầu việc tổ chức dạy và học năm học mới của nhà trường cần thực hiện triệt để đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho thày, cô và học sinh; các đồng chí chúc tập thể nhà trường năm học mới, khí thế mới, gặt hái nhiều thành quả mới.

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với tập thể BGH và các thầy, cô trường THCS Nguyễn Viết Xuân.

 

Tại lễ khang giảng, đồng chí Nguyễn Văn Huyến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đã đánh trống khai giảng năm học mới; đồng thời tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và lẵng hoa của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chúc mừng nhà trường nhân lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng nhà trường. 

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường tặng hoa chúc mừng tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

 

Cũng trong sáng ngày 5/9, các đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục& Đào tạo Nguyễn Văn Huyến và đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Xuân Quang đã dự lễ khai giảng, phát biểu chỉ đạo và tặng lẵng hoa chúc mừng tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân và Trường THPT Lê Xoay. 

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường tặng hoa chúc mừng tại trường THPT Lê Xoay.

 

Tin, ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 05/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục