Mục Văn hóa - Xã hội

Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung tặng hoa chúc mừng Trường THCS Vĩnh Tường nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Sáng 05/9, nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2022, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới tại Trường THCS Vĩnh Tường (Thị trấn Vĩnh Tường). Cùng đi có các đồng chí: Lê Chí Thái - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện.

  

Trường THCS Vĩnh Tường là trường có bề dày thành thích học tập, nổi bật trong khối trường cấp 2 trên địa bàn huyện và tỉnh. Năm học 2020 - 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với truyền thống là đơn vị lá cờ đầu hệ giáo dục phổ thông cơ sở, trường THCS Vĩnh Tường vẫn đạt nhiều thành công trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Cụ thể, toàn trường có 99,93% học sinh được xếp loại đạo đức tốt, không có học sinh vi phạm tệ nạn xã hội; 88,24% học sinh được xếp loại học lực giỏi; không có học sinh xếp loại yếu kém; chất lượng học sinh giỏi luôn duy trì ở mức cao, học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện có 390 em đạt giải, đạt tỷ lệ 81,58%, trong đó có 32 Giải nhất, 112 Giải nhì; cấp tỉnh có 79 em học sinh đạt giải, trong đó có 5 giải nhất, 22 giải nhì… Các cuộc thi TDTT, kể chuyện theo sách và sân chơi trí tuệ cấp Quốc gia trường THCS Vĩnh Tường cũng đạt nhiều thành tích đáng nể: ở mảng TDTT cấp huyện có 41 em đi thi đạt giải, cấp tỉnh có 13 em đạt giải, trong đó 1 em đạt  HCB, 12 em đạt HCĐ; Kỳ thi Toán SASMO (một cuộc thi danh tiếng dành cho các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 10 yêu thích môn toán) có 1 em đạt HCB, 1 em đạt HCĐ…

 Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, Trường THCS Vĩnh Tường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất cho chương trình dạy và học trực tuyến, học qua kênh truyền hình.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung  tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Vĩnh Tường

 

Chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung biểu dương những kết quả Trường THCS Vĩnh Tường đã nỗ lực đạt được trong năm học vừa qua, mong muốn các thầy, cô giáo tích cực đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh nâng cao khả năng sáng tạo, chiếm lĩnh tri thức và tự hoàn thiện mình. Trong năm học mới và những năm học tiếp theo, hy vọng nhà trường tiếp tục nỗ lực, cố gắng để gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa. Tập thể nhà trường cần nêu cao tinh thần đoàn kết, đề cao trách nhiệm, kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, tạo sự tin cậy, chia sẻ đối với học sinh và xứng đáng với sự kỳ vọng của Nhân dân, của cấp ủy, chính quyền. Việc tổ chức khai giảng năm học mới của nhà trường cũng được đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo cần thực hiện triệt để đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 song không làm giảm ý nghĩa của ngày khai giảng và khí thế của năm học mới đối với học sinh; đồng chí chúc tập thể nhà trường năm học mới, khí thế mới, gặt hái nhiều thành quả mới.

Tin, ảnh: Lê Phương

Ngày đăng: 05/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục