Thời sự tổng hợp

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp công dân định kỳ tháng 9 năm 2021

Ngày 01/9, đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 9 năm 2021. Cùng dự có đồng chí Hoàng Tuấn Tam - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo – Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Ban tiếp công dân huyện, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện, thủ trưởng một số cơ quan liên quan.

 

 

Đ/c Nguyễn Xuân Quang – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì tiếp công dân định kỳ định kỳ tháng 9/2021.

 

Tại buổi tiếp công dân đầu tháng 9, đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp các công dân: Ông Hồ Đức Dần, thôn An Lão, xã Vĩnh Thịnh đề nghị bồi thường, hỗ trợ đối với phần đất đo đạc của gia đình còn thiếu so với giấy chứng nhận QSD đất đã được UBND huyện cấp; bố trí đất tái định cư cho gia đình ông để xây dựng công trình nhà ở; ông Nguyễn Mạnh Tiến, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc đề nghị khẩn trương giải quyết đề nghị của UBND phường Bạch Hạc trong việc bàn giao lại 7,9ha đất nông nghiệp tại xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường đang xâm canh. 

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị phản ánh của các công dân và các ý kiến tham vấn, tham gia của các cơ quan liên quan, đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã giải thích cho các công dân về những quy định của pháp luật, hướng dẫn công dân thực hiện đúng quy trình thủ tục quy định liên quan đến nội dung kiến nghị, khiếu nại của công dân. Đối với đề nghị của công dân Hồ Đức Dần, nội dung đơn của công dân đã được UBND huyện tiếp nhận, giao nhiệm vụ giải quyết tại Văn bản số 288/TB-UBND ngày 11/8/2021. Đồng chí giao UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn khẩn trương rà soát hồ sơ, giải quyết vụ việc và trả lời công dân theo quy định, đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp bằng văn bản trước ngày 30/9/2021. Đối với đề nghị của công dân Nguyễn Mạnh Tiến, nội dung đề nghị của công dân đã được UBND huyện báo cáo UBND tỉnh tại Văn bản số 461/BC-UBND ngày 25/8/2021. Sau khi UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo, UBND huyện sẽ triển khai thực hiện.

Cũng tại buổi tiếp công dân, đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã quán triệt các nội dung liên quan đến tiến độ giải quyết các vụ việc Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp công dân từ tháng 1/2021 đến 25/8/2021.

Trong 8 kỳ tiếp công dân của đồng Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trên địa bàn huyện có 04 vụ việc được phản ánh, đề xuất, đến 25/8/2021 đã có 02 vụ việc giải quyết xong, 02 vụ việc đang xem xét giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cấp, các ngành phải xác định công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng; mọi khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh phải được xem xét, giải quyết với tinh thần trách nhiệm cao, đúng pháp luật, dứt điểm từ cơ sở. Đối với các vấn đề công dân kiến nghị, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các đơn vị, các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát, phân loại, xác định rõ trách nhiệm, thẩm quyền đối với từng vụ việc để chỉ đạo giải quyết dứt điểm theo quy định của pháp luật. Ban tiếp công dân huyện tăng cường đôn đốc, kiểm tra tiến độ giải quyết các vụ việc, kiến nghị thuộc thẩm quyền của các xã, thị trấn; các cơ quan thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo theo đúng quy chế tiếp công dân,…

                                                        

                                                         Tin, ảnh: Trung Hiếu

Ngày đăng: 01/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục