Tin kinh tế

VIDEO: Hội nghị đánh giá kết quả, tiến độ thực hiện công tác BT-GPMB Khu Công nghiệp, Khu đất dịch vụ Cầu Tây, xã Chấn Hưng

Chiều ngày 25/8, Ban Chỉ đạo GPMB Khu Công nghiệp Chấn Hưng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả, tiến độ thực hiện công tác BT-GPMB Khu Công nghiệp, Khu đất dịch vụ Cầu Tây, xã Chấn Hưng. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ GPMB KCN Chấn Hưng; đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thành viên BCĐ GPMB Khu Công nghiệp Chấn Hưng; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chấn Hưng.

 

 

Đ/c Nguyễn Xuân Quang – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy,

Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

 

Dự án Khu công nghiệp Chấn Hưng được UBND tỉnh phê duyệt phương án và thu hồi đất (giai đoạn 1) năm 2005 với diện tích 57,28ha; khu đất dịch vụ phục vụ cho các hộ có đất nông nghiệp bị thu hồi xây dựng cụm Cụm công nghiệp Chấn Hưng được UBND tỉnh ra quyết định thu hồi đất với diện tích 28 ha năm 2005. Dự án đã được triển khai hơn 18 năm kể từ khi có chủ trương nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

Đến nay, Dự án Khu công nghiệp Chấn Hưng đã chi trả được 597/662 hộ với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng, diện tích đã chi trả xong là 49,85/57,28 ha. Vẫn còn 65 hộ chưa GPMB xong.

Dự án Khu đất dịch vụ Cầu Tây là khu đất dịch vụ phục vụ các hộ có đất nông nghiệp bị thu hồi xây dựng Khu Công nghiệp Chấn Hưng, trong đó có 246 hộ có đất thu hồi nằm trong phạm vi xây dựng dự án với tổng diện tích thu hồi 15,64 ha. Đến nay, huyện đã chi trả được 241 hộ (có 239 hộ nhận hết và 2 hộ nhân dang dở), còn 05 hộ chưa nhận tiền BT-GPMB với diện tích 0,22ha.

Đối với công tác chi trả đất dịch vụ cho nhân dân, đến nay có 134/246 hộ đã đăng ký nhận đất dịch vụ; có 92/134 hộ đã đăng ký nhận đất dịch vụ nhận tiền an sinh xã hội và hỗ trợ 108kg thóc; còn 42 hộ đã đăng ký nhận đất dịch vụ bằng đất nhưng chưa nhận tiền hỗ trợ 2 khoản trên. Đã có 58/134 hộ xen ghép đất dịch vụ với diện tích 959,41 m2.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận thực trạng, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm sớm hoàn thành Khu đất dịch vụ Cầu Tây, xã Chấn Hưng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ GPMB KCN Chấn Hưng nhấn mạnh: Để GPMB được Khu Công nghiệp Chấn Hưng thì nhiệm vụ trước mắt phải hoàn thành xong Khu đất dịch vụ Cầu Tây, về pháp lý Khu đất dịch vụ Cầu Tây đã được đảm bảo theo quy định của pháp luật do vậy phải tập trung tuyên truyền để hoàn thành khu đất dịch vụ; trong đó tập trung chỉ đạo tuyên truyền đối với 20 hộ trong diện tích các lô đất dịch vụ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giao UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát lại tất cả các thủ tục pháp lý về dự án, xây dựng hoàn thiện phương án thi công chậm nhất vào ngày 30/8 hoàn thành. Đối với Công an huyện chủ động nắm chắc tình hình ANTT ở cơ sở. Các đồng chí trưởng các đoàn thể tích cực vào cuộc huy động cán bộ, hội viên để tuyên truyển, vận động. Đối với đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã tăng cường công tác chỉ đạo sát với tình hình cơ sở, nắm bắt rõ tình hình địa phương, những khó khăn vướng mắc để tập trung giải quyết. Cấp ủy, chính quyền xã Chấn Hưng thống nhất, tập trung, quyết tâm vận động nhân dân thực hiện BT-GPMB, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của huyện, nắm chắc tình hình cơ sở trong quá trình triển khai BT-GPMB dự án,… 

 

                                                               Tin, ảnh: Trung Hiếu

 

Ngày đăng: 26/08/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục