Mục Văn hóa - Xã hội

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện thăm, tặng quà nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu năm 2021

Nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu năm 2021, chiều ngày 19/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện do đồng chí Văn Tiến Vững – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã thăm hỏi tặng quà, chúc mừng các chức sắc tăng ni, phật tử chùa Thiên Phúc (xã Vân Xuân) và chùa Yên Cát (Thị trấn Vĩnh Tường). Cùng đi có lãnh đạo một số hội, đoàn thể của huyện.

 

 

Đoàn thăm hỏi chúc mừng tại chùa Thiên Phúc (xã Vân Xuân)

  

 

Đoàn thăm hỏi chúc mừng tại chùa Yên Cát (Thị trấn Vĩnh Tường)

   Ngày lễ Vu Lan được biết đến là một trong những ngày lễ lớn nhất của Phật giáo nhằm tưởng nhớ công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ, tổ tiên cũng như những thế hệ đi trước. Với ý nghĩa cao đẹp này, lễ Vu Lan đã ngày càng lan rộng và hiện nay thì đây không chỉ là ngày lễ riêng của những tín đồ phật giáo mà còn trở thành ngày lễ báo hiếu của toàn thể nhân dân Việt Nam. Mùa Vu lan báo hiếu PL.2565 - DL.2021 đang đến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có diễn biến vô cùng phức tạp. Trên địa bàn huyện, hầu hết các cơ sở thờ tự không tổ chức các hoạt động sôi nổi như mọi năm mà thực hiện ở yên tại chỗ thực hiện các nghi lễ tôn giáo cầu nguyện và hướng dẫn các tín đồ cầu nguyện tại nhà, đảm bảo các biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Tại nơi đến, đã thăm hỏi sức khỏe các trụ trì tăng, ni, phật tử, đồng thời mong muốn các chùa tổ chức Lễ Vu Lan năm 2021 an toàn, phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid-19; kết hợp với cấp ủy, chính quyền động viên, vận động tuyên truyền các phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, làm tốt công tác đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương phát triển.

Thay mặt tăng, ni, phật tử, trụ trì các chùa cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ huyện đã đến thăm nhân Lễ Vu lan báo hiếu. Trụ trì các chùa hứa sẽ tuyên truyền, vận động tăng, ni, phật tử sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Tin, ảnh: Lê Phương

Ngày đăng: 19/08/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục