Chuyên mục bảo vệ tài nguyên, môi trường

Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung nghe báo cáo về việc giải quyết các tồn tại trong việc giao đất cho các hộ trúng đấu giá QSD đất và xử lý dứt điểm đối với các trường hợp vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn huyện

Chiều ngày 16/6/2021, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị nghe các cơ quan, UBND các xã, thị trấn: báo cáo phương án cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả để giao đất cho 07 hộ trúng đấu giá tại xã Nghĩa Hưng; 02 hộ tại thị trấn Thổ Tang và việc thiết lập hồ sơ để xử lý dứt điểm đối với các trường hợp vi phạm Luật Đất đai tại xã Tân Tiến.

  

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Tuấn Tam - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan liên quan; Bí thư Đảng ủy, CT UBND, Công chức địa chính các xã, thị trấn: Nghĩa Hưng, Tân Tiến và Thổ Tang.

 

 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

 

 

Theo báo cáo của xã Nghĩa Hưng, đối với việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Nguyễn Văn Hà, thôn Chợ để giao đất cho 07 hộ đã trúng đấu giá QSD đất do ông Hà có hành vi lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép với diện tích 171m2 tại khu vực Ao cửa chợ, thôn Chợ làm ảnh hưởng tới việc giao đất cho các hộ trúng đấu giá các ô đất. Để giải quyết dứt điểm vụ việc, có mặt bằng sạch giao đất cho người trúng đấu giá cần tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Nguyễn Văn Hà trong tháng 6/2021 để giao đất cho nhân dân.

Đối với việc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Lê Văn Quân, (Tổ dân phố Bắc Cường) để giao đất cho 02 hộ dân là ông Vũ Văn Tuân, bà Lê Thị Chét, tuy nhiên đến nay 02 hộ chưa được giao đất thực địa do ông Lê Văn Quân, Thị trấn Thổ Tang đã có hành vi chiếm đất, xây dựng lán trái phép trên 02 thửa đất nêu trên. Đến nay, theo báo cáo của UBND Thị trấn Thổ Tang đang tiến hành rà soát các bước để để giải quyết dứt điểm vụ việc, có mặt bằng sạch giao đất cho người trúng đấu giá.

Trong 06 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn xã Tân Tiến phát sinh nhiều trường hợp vi phạm đất đai, tái vi phạm mới phát sinh được UBND xã ngăn chặn, xử lý và thiết lập hồ sơ đơn giản; đối với các trường hợp tái vi phạm nhiều lần, cố tình tái vi phạm thì UBND xã thiết lập hồ sơ xử lý hành chính theo quy định. Hiện nay, UBND xã đã thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với 14 trường hợp có hành vi đổ đất và xây dựng công trình trái phép trên đất nông nông nghiệp tại vị trí giáp đường vòng tránh và đường trục trung tâm huyện,….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo thảo luận, đồng thời đưa ra các giải pháp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quán trình giải quyết các vụ việc.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thị trấn Thổ Tang hoàn chỉnh hồ sơ và chuẩn vị đầy đủ các điều kiện cần thiết để xây dựng kế hoạch cưỡng chế trong tháng 6 để giao đất cho 02 hộ dân. Đối với vụ việc của xã Nghĩa Hưng, đồng chí giao xã Nghĩa Hưng tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ, xây dựng kế hoạch cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả để có mặt bằng sạch giao đất cho các hộ trúng đấu giá. Đối với việc xử lý các trường hợp vi phạm luật đất đai tại xã Tân Tiến, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung giao xã Tân Tiến phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo cụ thể từng trường hợp vi phạm; chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, Chủ tịch UBND huyện sẽ có buổi làm việc với xã Tân Tiến trong thời gian tới đây,…

 

Tin, ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 17/06/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục