Thời sự tổng hợp

Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại huyện Vĩnh Tường diễn ra an toàn, nghiêm túc

Sáng ngày 02/6/2014, cùng với các Hội đồng coi thi trên toàn tỉnh, 04 Hội đồng thi trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đồng loạt tiến hành khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm học 2013 – 2014.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2013 - 2014 huyện Vĩnh Tường có 4 hội đồng coi thi với 6 trường THPT và 2 Trung tâm, trong đó có 3 Hội đồng coi thi ghép các trường là Đội Cấn + Hồ Xuân Hương; Nguyễn Viết Xuân + Nguyễn Thị Giang; THPT Vĩnh Tường + Trung tâm Giáo dục thường xuyên + Trung tâm dạy nghề.

 


 

Cùng với các thí sinh trong toàn tỉnh, 2.056 em học sinh tại các hội đồng thi trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 trong tâm thế thỏa mái và tự tin. 100% các em đã có mặt rất sớm tại các Hội đồng thi để nghe phổ biến nội dung quy chế thi. Hội đồng coi thi các trường cũng đã động viên, nhắc nhở các thí sinh bình tĩnh, tự tin bước vào kỳ thi, phổ biến những nội dung cơ bản của quy chế thi, nhằm tạo cho các em có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào phòng thi.

Theo đánh giá của các thí sinh, trong ngày thi đầu tiên đề thi các môn đều sát với thực tế, nội dung chương trình học ở bậc THPT. Đặc biệt, đề thi môn Ngữ văn và môn Lịch sử có câu hỏi gắn với nội dung bảo vệ chủ quyền, biển đảo, cập nhật được những vấn đề thời sự đang được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm, có ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm công dân và phát huy tính tích cực, độc lập, chủ động, sáng tạo của thí sinh.

Mặc dù năm nay kỳ thi tốt nghiệp có nhiều cải tiến nhưng với kinh nghiệm và sự chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện đặt ra, trong ngày thi đầu tiên các hội đồng thi trên địa bàn huyện Vĩnh Tường diễn ra trật tự, an toàn, không có trường hợp thí sinh và giáo viên coi thi vi phạm quy chế thi. Tình hình an ninh trật tự tại các hội đồng thi luôn được đảm bảo an toàn, không có cảnh người nhà đứng ngồi lộn xộn chờ bên ngoài hội đồng coi thi.

Lịch thi và thời gian làm bài thi ngày 03, 04/6/2014 cụ thể như sau:

Ngày 03/6/2014, buổi sáng thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thi môn Hóa học và Địa lý với thời gian làm bài lần lượt 60 và 90 phút. Ngày 04/6/2014 buổi sáng thi môn Ngoại ngữ và Sinh học với cùng thời gian làm bài 60 phút./.

 

  

                                                                                                            Trần Quân

 

 

Ngày đăng: 03/06/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục