Chuyên mục bảo vệ tài nguyên, môi trường

Nghĩa Hưng tháo dỡ tức thì công trình vi phạm trên đất nông nghiệp

Ngày 06/6/2021, UBND xã Nghĩa Hưng đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã, lực lượng Công an xã xử lý tức thì trường hợp ông Bạch Văn Phượng (thôn Chùa) và ông Nguyễn Văn Thái (thôn Chợ) do xây dựng công trình chăn nuôi trái phép trên đất nông nghiệp.

 

 

Xử lý tức thì vi phạm xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Nghĩa Hưng

 

Ngay sau khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, UBND xã Nghĩa Hưng đã lập biên bản kiểm tra hiện trạng và yêu cầu 02 hộ gia đình tự giác tháo dỡ; đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở xong gia đình ông Bạch Văn Phượng và ông Nguyễn Văn Thái vẫn không chấp hành; buộc các cơ quan chức năng xã phải tổ chức xử lý tức thì khắc phục hậu quả. Đến ngày 6/6/2021, xã Nghĩa Hưng đã tổ chức tháo dỡ công trình vi phạm gồm: 15 cột sắt, 08 vỉ kèo và mái tôn.

Việc chỉ đạo xử lý tức thì của UBND xã Nghĩa Hưng nhận được sự đồng tình ủng hộ của dư luận nhân dân. Trong thời gian tới, xã Nghĩa Hưng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Đất đai với nhiều hình thức, qua đó giúp người dân nắm bắt được thông tin để chấp hành theo quy định. Bên cạnh đó, tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm về Luật đất đai trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 07/06/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục