Chuyên mục phòng chống dịch Covid-19

VIDEO: Vĩnh Tường tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 29/5/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Phiên họp được tổ chức trực tuyến tới UBND tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các quận, huyện, thị xã có khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế.

  

Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Vĩnh Tường có các đồng chí: Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

 

Toàn cảnh hội nghị (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Theo yêu cầu của Thủ tướng, tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương báo cáo tình hình dịch bệnh, đề xuất các giải pháp tích cực, hiệu quả hơn phòng, chống dịch COVID-19.

 

Huyện Vĩnh Tường tham dự họp trực tuyến toàn quốc

 

Sau khi nghe ý kiến các địa phương, một số bộ, ngành và của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết luận hội nghị, qua đó đánh giá về tổng thể, nước ta đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19, song về cục bộ có một số địa phương khó khăn. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, quyết liệt, mạnh mẽ, thần tốc, hiệu quả hơn nữa, quyết tâm ngăn chặn dịch lây lan. Cùng với đó, trong tổ chức thực hiện cần linh hoạt, sáng tạo, chủ động, lấy người dân làm trung tâm trong triển khai các biện pháp phòng dịch. Nắm chắc tình hình, kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, lấy tấn công là chính, là đột phá, lấy phòng ngừa là thường xuyên, lâu dài, quyết định; không chủ quan, mất cảnh giác, nhưng không hoảng hốt, mất bình tĩnh mà phải rất chủ động, xử lý hiệu quả mọi tình huống.

Người đứng đầu các cấp, các ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, cá thể hóa trách nhiệm; tăng cường công tác tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân với tinh thần mỗi người dân bảo vệ mình là bảo vệ cộng đồng, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc. Liên quan đến vấn đề vắc xin, Thủ tướng đề nghị bằng mọi biện pháp để tiếp cận vắc xin nhanh nhất, kết hợp nghiên cứu, đàm phán để các nước chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin. Tiếp tục thực hiện hiệu quả thông điệp 5K cộng vắc xin, cộng công nghệ. Thủ tướng nhấn mạnh, trong khó khăn càng cần phải tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực, phát huy truyền thống tự lực, tự cường chiến đấu, chiến thắng dịch bệnh…

Phát biểu sau hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, những nội dung của hội nghị hôm nay là những nội dung rất quan trọng, thể hiện việc quán triệt nhận thức không chỉ trong các cấp chính quyền mà trong tất cả cấp ủy các cấp.

Đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh cụ thể hóa các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ bằng văn bản; đồng thời, kiểm điểm lại một số khâu, một số nhiệm vụ trong Thông báo 256 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để toàn tỉnh thực hiện đầy đủ và đảm bảo yêu cầu; duy trì thực hiện nghiêm chế độ họp, kiểm tra, giám sát; đặc biệt, thực hiện việc báo cáo hàng ngày với Thường trực Tỉnh ủy để có chỉ đạo kịp thời, hiệu quả và xem xét, giải quyết các vướng mắc phát sinh, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch; đồng chí đề nghị toàn tỉnh tập trung, quyết liệt thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm là chống dịch trong cộng đồng và chống dịch trong các doanh nghiệp, các khu công nghiệp, theo tinh thần chỉ đạo “chống dịch như chống giặc” tuyệt đối không lơ là, chủ quan,…

Trước đó, ngày 25/5/2021, Chủ tịch UBND huyện đã ra Chỉ thị số 04/CT-CTUBND về việc tiếp tục quyết liệt chỉ đạo công tác phòng, chống Covid-19 trong trạng thái, điều kiện mới; yêu cầu các cấp, các ngành, cộng động doanh nghiệp và người dân chuyển sang trạng thái sẵn sàng cao trong phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 29/05/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục