Thời sự tổng hợp

Hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân

 

 

 

Chiều ngày 21/5/2014: đồng chí Dương Thị Tuyến – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị cho lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động TBXH tỉnh, lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện Vĩnh Tường.

Để lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân được diễn ra long trọng, chu đáo, an toàn theo sự chỉ đạo của tỉnh, huyện Vĩnh Tường đã thành lập Ban Tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân; đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Trong đó, có một số nội dung quan trọng liên quan như: Chuẩn bị tốt việc trang trí khánh tiết, trang âm tại gia đình Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân và tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Ngũ Kiên; Công tác tổ chức, đón tiếp các đoàn đại biểu đến viếng và dự lễ truy điệu; tổ chức đội tiêu binh trong lễ viếng và lễ truy điệu; hướng dẫn các cháu học sinh dâng hoa trong buổi lễ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau lễ viếng, truy điệu và an táng.

Cũng trong buổi chiều ngày 21/5, Ban Tổ chức và gia đình đã tổ chức đón nhận hài cốt Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân từ Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình về tới gia đình, đồng thời chuẩn bị chu đáo việc trang trí phông, ảnh thờ, bàn thờ, chương trình và trang phục trong lễ viếng, truy điệu và an táng Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân.

 

  

* Buổi tối cùng ngày 21/5/2014: UBND huyện đã họp các thành viên Ban tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân, chốt các phương án cuối cùng để triển khai được thống nhất. Tính đến thời điểm 21 giờ 00 ngày 21/5, toàn bộ các vị trí công việc và lực lượng tham gia BTC đều sẵn sàng, đảm bảo cho lễ viếng được trang trọng, an toàn, tiết kiệm và đúng quy định ban hành.

Theo kế hoạch, lễ viếng Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân được diễn ra lúc 08 giờ ngày 22/5/2014 đến 06 giờ ngày 23/5/2014; sau đó là lễ truy điệu và an táng vào hồi 6 giờ 30 phút ngày 23/5/2014 tại Nghĩa trang liệt sỹ quê nhà - xã Ngũ Kiên./.

                                                                                                                                                

Trung Hiếu - Nguyên Hồng - Quốc Chính

 

 

 

 

Ngày đăng: 22/05/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục