Thời sự tổng hợp

Tình hình triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Vĩnh Tường ngày 19/5/2014

Bước sang ngày 19/5/2014, UBND huyện Vĩnh Tường tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện các nội dung liên quan. Theo đó:

Lực lượng Công an, Quân sự, các ngành, các xã, thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai lực lượng, thực hiện đồng bộ các biện pháp, kiên quyết không để biểu tình trái pháp luật, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như của tỉnh, của huyện. Tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình trên địa bàn huyện, đặc biệt là tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc, Đài Loan. Huyện tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan để thông báo chủ trương của tỉnh, của huyện và khẳng định các biện pháp đang triển khai nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tài sản, hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp và an toàn cho người nước ngoài trên địa bàn. Kiên quyết không để các đối tượng hay khiếu kiện lợi dụng kích động người dân thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Ngay trong đêm 17/5, toàn bộ 29/29 xã, thị trấn đã quán triệt xong tinh thần chỉ đạo của tỉnh, của huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn đến các ban, ngành, đoàn thể của xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn, Tổ trưởng Tổ liên gia. Sáng ngày 18/5, đồng loạt tất cả các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã tổ chức họp đến các đảng viên, hội viên và tổ chức tuyên truyền đến toàn thể nhân dân. Đến 10 giờ sáng ngày 18/5, nhiệm vụ này đã được quán triệt xong.

Công tác tuyên truyền được duy trì liên tục trên hệ thống truyền thanh, Cổng thông tin - Giao tiếp điện tử của huyện, đồng thời các xã, thị trấn cũng tổ chức tiếp âm nội dung tuyên truyền phát trên hệ thống truyền thanh của xã để toàn thể nhân dân biết được về chủ trương, quan điểm chỉ đạo của tỉnh, của huyện về đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Trong ngày 19/5, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường tiếp tục đi kiểm tra tình hình triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, tối ngày 18/5, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện tổ chức khai mạc Hội chợ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Trước tình hình trên, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường lực lượng, tổ chức nắm tình hình bảo vệ an toàn cho buổi khai mạc.

Tính đến thời điểm 16 giờ ngày 19/5, trên địa bàn huyện Vĩnh Tường tình hình an ninh, trật tự được bảo đảm ổn định, không xảy ra các hoạt động biểu tình, gây rối trật tự. Hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các các doanh nghiệp, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài… diễn ra bình thường.

UBND huyện Vĩnh Tường tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức trực 24/24 giờ nắm chắc tình hình, kịp thời báo cáo và xử lý nếu có tình huống phức tạp xảy ra trên địa bàn.

 

Ban Biên tập

 

Ngày đăng: 20/05/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục