Thời sự tổng hợp

Tình hình triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Vĩnh Tường ngày 18/5/2014

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an ninh trật tự. UBND huyện Vĩnh Tường đã đẩy mạnh công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện.

Lực lượng Công an, Quân sự thường xuyên theo dõi, bám sát tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện, đặc biệt là tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc, Đài Loan để chủ động có biện pháp phòng ngừa. Huyện cũng tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan để thông báo chủ trương của tỉnh, của huyện và khẳng định các biện pháp của tỉnh, huyện đã và đang triển khai nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tài sản, hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp và an toàn cho người nước ngoài trên địa bàn. Kiên quyết không để các đối tượng hay khiếu kiện lợi dụng kích động người dân thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Ngay trong đêm 17/5, toàn bộ 29/29 xã, thị trấn đã quán triệt xong tinh thần chỉ đạo của tỉnh, của huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn đến các ban, ngành, đoàn thể của xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn, Tổ trưởng Tổ liên gia. Sáng ngày 18/5, đồng loạt tất cả các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã tổ chức họp đến các đảng viên, hội viên và tổ chức tuyên truyền trên hệ thống thông tin đến toàn thể nhân dân.

Đầu giờ sáng ngày 18/5, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường đã đi kiểm tra tình hình triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; đồng thời chỉ đạo các đồng chí phụ trách xã, các ngành chủ động nắm chắc tình hình tại địa phương.

Đến 10 giờ sáng ngày 18/5, tất cả các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã tổ chức xong việc quán triệt các nội dung về đảm bảo tình hình an ninh trật tự theo văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện đến các đảng viên, hội viên và tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh đến toàn thể nhân dân.

Theo kế hoạch, tối ngày 18/5, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện tổ chức khai mạc Hội chợ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Trước tình hình trên, UBND huyện đã chủ động báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh; đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường lực lượng, tổ chức nắm tình hình, bảo vệ an toàn cho buổi khai mạc cũng như toàn bộ thời gian diễn ra Hội chợ trên địa bàn vào các ngày sau đó được diễn ra an toàn.

Tính đến thời điểm (16 giờ ngày 18/5/2014), các hoạt động trên địa bàn huyện Vĩnh Tường diễn ra bình thường, tình hình an ninh, trật tự ổn định.

UBND huyện Vĩnh Tường tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng nắm chắc tình hình, kịp thời báo cáo và xử lý nếu có tình huống phức tạp xảy ra trên địa bàn.

            

  Ban Biên tập

Ngày đăng: 19/05/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục