Thời sự tổng hợp

Thông báo của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc cấm hoạt động tụ tập mít tinh, biểu tình, tuần hành trái phép trên địa bàn tỉnh

Việc Trung Quốc đặt giàn khoan HD981 trái phép trên thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, ngang nhiên khiêu khích, tấn công lực lượng thi hành pháp luật Việt Nam làm nhân dân cả nước rất bức xúc, với tinh thần yêu nước đã tự phát tập hợp đông người, biểu tình phản đối hành vi vi phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc. Tuy nhiên, một số nơi người dân đã bị kẻ xấu lợi dụng, kích động, có hành vi đập phá tài sản, đốt nhà xưởng của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cản trở người thi hành công vụ. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, làm mất an ninh, trật tự, gây thiệt hại tài sản, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, công ăn việc làm của người lao động, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư và đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Trước tình hình trên, thực hiện công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 203/TB-VPCP ngày 17/5/2014 về việc đảm bảo an ninh trật tự, kiên quyết không để xẩy ra các hành vi lợp dụng tình hình để vi phạm pháp luật trên địa bàn. Căn cứ tình hình an hình trật tự trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, sau khi xem xét báo cáo đề xuất của Công an tỉnh tại Công văn số 964/CAT-PV11 ngày 17/5/2014. Chiều ngày 17/5/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Thông báo về việc cấm hoạt động tụ tập mít tinh, biểu tình, tuần hành trái phép trên địa bàn tỉnh. Nội dung thông báo như sau:

1. Cấm các hoạt động tụ tập, tập trung đông người, các hành động tụ tập mít tinh, biểu tình, tuần hành tự phát trên hè đường, các tuyến phố giao thông, nơi công cộng, khu công nghiệp và trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh không đúng quy định pháp luật.

2. Cấm các hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ của công dân để thực hiện hoặc lôi kéo, tuyên truyền kích động, mua chuộc, xúi giục, cưỡng ép người khác tập trung đông người nhằm gây rối trật tự công cộng hoặc để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác.

3. Mọi hành vi vi phạm pháp luật về đảm bảo trật tự công cộng phải được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh đúng quy định của pháp luật.

Đối với những trường hợp tập trung đông người trái quy định của pháp luật nếu được vận động, giáo dục, thuyết phục không tự giác giải tán về nơi cư trú, cố tình vi phạm, chống đối, không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, đập phá tài sản của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, xâm hại tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm của người khác thì các cơ quan chức năng được phép áp dụng các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật để xử lý.

4. Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh, UBND các cấp và nhân dân chấp hành thực hiện nghiêm túc thông báo này; các cơ quan, đơn vị thường xuyên báo cáo kết quả với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh. Chủ tịch UBD tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị ở tỉnh, UBND các huyện, thành thị chỉ đạo lực lượng bám sát tình hình, có biện pháp để xử lý kịp thời, tổng hợp báo cáo theo quy định.

Đây là nội dung đặc biệt quan trọng, đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân nghiêm túc thực hiện. Hãy chung sức, đồng lòng cùng nhân dân cả nước cùng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng pháp luật Việt Nam và Quốc tế; hết sức cảnh giác, không ngheo theo kẻ xấu dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, không làm ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư của tỉnh nói chung, của huyện Vĩnh Tường nói riêng.

 

Ban Biên tập

 

 

Ngày đăng: 18/05/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục