Hoat động các hội đoàn thể

Trao quà “Tết ấm tình quê hương” - Xuân Tân Sửu năm 2021 tại xã Vĩnh Sơn

Sáng ngày 02/02/2021, tại UBND xã Vĩnh Sơn, đồng chí Văn Đăng Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện dự và trao quà “Tết ấm tình quê hương” - Xuân Tân Sửu năm 2021 cho 13 hộ nghèo xã Vĩnh Sơn. Cùng dự buổi trao quà có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Vĩnh Sơn.

 

 

Đ/c Văn Đăng Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao quà cho các hộ nghèo

 

Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau”, Mặt trận Tổ quốc huyện Vĩnh Tường đã chủ động tham mưu Huyện ủy, phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động thiết thực vì người nghèo, tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tham gia hưởng ứng để tập trung nhiều nguồn lực chăm lo cho người nghèo, không chỉ giúp nhiều hộ thoát nghèo mà còn giảm nguy cơ tái nghèo góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện. Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 với sự đồng hành ủng hộ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, Công ty BMR, Công ty đầu tư kinh doanh thương mại Phúc Hưng, Công ty xi măng Vincem, nguồn ngân sách cấp tỉnh, quỹ vì người nghèo các cấp và nguồn xã hội hóa từ các tổ chức cá nhân khác, huyện Vĩnh Tường trao 638 suất quà cho hộ nghèo và 1.069 suất quà cho hộ cận nghèo (100% hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn). Đối với hộ nghèo, hộ 01 khẩu mức quà trị giá 1,6 triệu đồng; hộ 2 khẩu mức quà 1,9 triệu đồng, hộ 3 khẩu mức quà 2,1 triệu đồng, hộ 4 khẩu mức quà 2,3 triệu đồng, hộ 5 khẩu trở lên mức quà 2,5 triệu đồng. Đối với hộ cận nghèo mức quà là 500 nghìn đồng/hộ.

 

Lãnh đạo xã Vĩnh Sơn trao quà cho các hộ nghèo

 

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường và các nhà hảo tâm, đặc biệt là Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn đã trao tặng những phần quà, góp phần đem niềm vui đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn đem đến cho bà con một cái Tết đầm ấm, no đủ hơn.

 

Tin: Kiều Trang – Ảnh: Trung Hiếu

 

Ngày đăng: 02/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục