Người tốt việc tốt

Công đoàn Huyện ủy trao quà Tết vì người nghèo cho 2 hộ tại xã Vĩnh Thịnh và Nghĩa Hưng.

Hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", xuân Tân Sửu 2021; sáng ngày 20/01/2021, Công đoàn Huyện ủy Vĩnh Tường do đồng chí Bùi Thị Thúy Hà - HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Chủ tịch Công đoàn Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức trao quà cho 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vĩnh Thịnh và xã Nghĩa Hưng. Cùng dự có đại diện Hội Chữ Thập đỏ huyện và Hội Chữ thập đỏ của 2 xã.

  

 

Đ/c Bùi Thị Thúy Hà - HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Chủ tịch Công đoàn Huyện ủy trao quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Giềng

 

Đối với gia đình bà Nguyễn Thị Giềng (xã Nghĩa Hưng). Bà có 3 con gái, có một con không may mất sớm. Hiện bà sống đơn thân, thường xuyên bị tai biến, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, lại sống trong ngôi nhà dột nát.

 

 

Đ/c Bùi Thị Thúy Hà - HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Chủ tịch Công đoàn Huyện ủy cùng BCH Công đoàn Huyện ủy,

đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện trao quà cho đại diện gia đình ông Lương Hữu Cẩu

 

Đối với gia đình ông Lương Hữu Cẩu (sinh năm 1941, xã Vĩnh Thịnh); thuộc hộ nghèo từ năm 2005 cho đến nay. Ông Cẩu có 3 người con, vợ lại mất sớm để lại cho ông cảnh một mình “gà trống nuôi con”; trong đó có 2 người con mắc bệnh tâm thần. Gia đình có 2 gian nhà nhỏ, đã xuống ấp, mưa to nhà dột không có chỗ nằm phải đi nằm nhờ.

Với tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách, nhằm giúp đỡ các gia đình hộ nghèo vui tết đầy đủ hơn. Đại diện Công đoàn Huyện ủy, bà Bùi Thị Thúy Hà đã thăm hỏi sức khỏe, đồng thời trao 02 xuất quà cho 02 gia đình, mỗi xuất trị giá 2,2 triệu đồng. Đây là những món quà do Công đoàn Huyện ủy vận động cán bộ, công chức và đoàn viên công đoàn Huyện ủy quyên góp ủng hộ, để giúp các gia đình có điều kiện đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 đầy đủ hơn.

Trần Thị Trang                 

Phó Ban Tuyên giáo-Dân vận Huyện ủy

Ngày đăng: 21/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*