Xây dựng Đảng

Huyện ủy Vĩnh Tường báo cáo đoàn công tác của UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về kết quả giải quyết vụ việc của ông Phạm Văn Hào, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường

Chiều ngày 12/01/2021, Đoàn công tác của UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc do đồng chí Kim Quốc Tuấn – Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Huyện ủy Vĩnh Tường, nghe báo cáo kết quả giải quyết vụ việc của ông Phạm Văn Hào, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn có liên quan.

 

 

Đ/c Kim Quốc Tuấn – Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

 

   Năm 2003, xuất phát từ việc ông Nguyễn Văn Minh chiếm 39m2 đất thổ cư của gia đình ông Phạm Văn Hào và 52 m2 đất của UBND xã để xây dựng nhà ở và kinh doanh; trong quá trình ông Nguyễn Văn Minh xây dựng nhà kiên cố UBND xã Vân Xuân đã không phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời, dẫn đến vụ việc tồn đọng kéo dài nhiều năm, rất khó khăn trong giải quyết, để công dân có đơn gửi các cấp, các ngành, các cơ quan báo chí đề nghị giải quyết dứt điểm. Đến nay, qua gặp gỡ, làm việc, quan điểm của gia đình ông Nguyễn Văn Minh là đề nghị UBND huyện Vĩnh Tường, UBND xã Vân Xuân tiếp tục làm cầu nối để hai bên gia đình được gặp gỡ, thương lượng, hàn gắn tình cảm và mong muốn được mua lại 39m2 đất của gia đình ông Hào với giá là 1.300.000.000 đồng (một tỷ ba trăm triệu đồng) để gia đình ổn định cuộc sống. Đối với diện tích 52m2 đất UBND xã Vân Xuân quản lý đã bị ông Minh chiếm, UBND huyện Vĩnh Tường sẽ xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Tuy nhiên ông Phạm Văn Hào vẫn không đồng ý, vẫn đề nghị cưỡng chế hộ ông Nguyễn Văn Minh để trả lại phần đất lấn chiếm theo quy định.

 

  

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy báo cáo làm rõ thêm những khó khăn trong quá trình giải quyết vụ việc

     

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết vụ việc, đồng thời đề xuất một số kiến nghị với đoàn công tác của UBKT Tỉnh ủy.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Kim Quốc Tuấn – Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác của UBKT Tỉnh ủy nêu rõ: Sau buổi làm việc này, đoàn sẽ có trách nhiệm tổng hợp thông tin các vụ việc báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy, đồng thời sớm trả lời Báo Nhân dân; tiếp tục phối hợp với huyện Vĩnh Tường, các phòng chuyên môn để sớm giải quyết dứt điểm vụ việc. Đồng chí đề nghị Huyện ủy Vĩnh Tường giao UBND huyện Vĩnh Tường thường xuyên báo cáo tiến độ giải quyết vụ việc để kịp thời xử lý dứt điểm vụ việc trên.

 

Tin: Hoài Thu. Ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 13/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục