Người tốt việc tốt

Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất tại xã Lý Nhân

Chiều ngày 07/01/2021, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức trao quà cứu trợ cho 01 hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất tại thôn Vân Giang, xã Lý Nhân. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã Lý Nhân.

 

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ xã Lý Nhân và đơn xin cứu trợ của thân nhân anh Nguyễn Văn Thụ thôn Vân Giang, xã Lý Nhân. Anh Nguyễn Văn Thụ (sinh năm 1984) có hoàn cảnh éo le, mẹ bỏ đi khi anh tròn 1 tuổi, bố tái hôn sống ở Việt Trì với người vợ sau rồi sinh được 2 người con nhưng 1 người đã mất năm 27 tuổi. Bố đẻ và người vợ sau bị suy thận hàng tuần phải chạy thận ở bệnh viện, điều kiện kinh tế khó khăn. Bản thân anh Thụ sống một mình trong cái lán nhỏ dựng tạm trên mảnh đất ông nội anh để lại. Vì điều kiện gia đình phức tạp và kinh tế khó khăn nên anh Thụ chưa lập gia đình. Trên đường đi hỏi vợ tại xã Vĩnh Sơn anh Thụ không may bị tai nạn và chấn thương sọ não hiện đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ,tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Kinh phí chữa trị tốn kém mà người thân, gia đình anh đều không có điều kiện.

 

 

  

Biết được hoàn cảnh của anh, Ủy ban MTTQ huyện đã trích Qũy Cứu trợ huyện để cứu trợ cho anh Nguyễn Văn Thụ số tiền 10.000.000đ. Dù số tiền không lớn nhưng phần nào hỗ trợ anh Thụ thêm phần kinh phí điều trị. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tiến (chú ruột anh Thụ), đại diện gia đình rất xúc động, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm, kịp thời của lãnh đạo Ủy ban MTTQ các cấp, gia đình hứa sẽ tập trung chăm sóc, bằng mọi cách chữa trị để anh Thụ sớm hồi phục sức khỏe, ổn định cuộc sống./.

  

                                          Bùi Thị Thu Hương   

                                                    UB Mặt trận tổ quốc huyện

 

Ngày đăng: 08/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục