Tin kinh tế

Thổ Tang chủ động nguồn hàng phục vụ Tết

Là nơi chung chuyển hàng hóa lớn của các tỉnh khu vực phía Bắc, thời điểm này, nhiều kho hàng tại Thị trấn Thổ Tang đã chật kín với đủ các loại hàng hóa từ lương thực, thực phẩm đến các loại hàng tiêu dùng, v.v.... Từ đây, hàng hóa được phân phối khắp trong, ngoài tỉnh, đảm bảo về số lượng, chất lượng theo giá cả, đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân.

 

 

Các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết nguyên đán 2021 được hệ thống đại lý phân phối, kinh doanh tại Thị trấn Thổ Tang chuẩn bị nguồn hàng phong phú, đa dạng.

 

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, song doanh thu từ hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn thị trấn Thổ Tang vẫn đạt gần 800 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2019, vượt 8% kế hoạch. Do phần lớn hàng hóa được SXKD tại đây chủ yếu là hàng tiêu dùng, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân nên nơi đây gần như không bị tác động nhiều bởi dịch bệnh. Theo số liệu thống kê, trên địa bàn thị trấn hiện có khoảng gần 2.000 hộ SXKD lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng.

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, song một lượng lớn hàng hóa từ khắp mọi miền đã được tiểu thương thị trấn vận chuyển về kho, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Các mặt hàng được bày bán tại đây chủ yếu theo hình thức buôn với số lượng lớn, chất lượng hàng hóa phụ thuộc vào giá thành do khách hàng lựa chọn.

Theo ông Lê Kim Thành - Chủ tịch UBND thị trấn Thổ Tang: Thời điểm giáp Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng, giá các mặt hàng tiêu dùng thường có xu hướng tăng nhẹ, đặc biệt đối với một số mặt hàng liên quan đến lương thực, thực phẩm. Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, của huyện, UBND thị trấn thường xuyên tuyên truyền người dân không SXKD hàng giả, hàng kém chất lượng dưới mọi hình thức.

Có mặt tại một trong những đại lý phân phối hàng tạp hóa lớn nhất thị trấn Thổ Tang - đại lý phân phối hàng tạp hóa của gia đình anh Vũ Văn Hiệp, TDP Bắc Cường, mặc dù sắp đến giờ nghỉ trưa, song hàng chục xe hàng lớn nhỏ vẫn ùn ùn chở hàng vào kho. Theo chia sẻ của anh Hiệp, trung bình mỗi ngày, đại lý nhập khoảng 30 tấn hàng hóa các loại, riêng tháng giáp Tết, số lượng hàng hóa lên tới hơn 40 tấn. Đại lý đang tạo việc làm cho 7 lao động thường xuyên với thu nhập 8 triệu đồng/người/tháng. Thông thường, giờ làm việc của lao động từ 7- 8 tiếng mỗi ngày, tuy nhiên tháng giáp Tết, do số lượng công việc nhiều, lao động có thể phải làm việc gần 10 tiếng/ngày.

Trên tinh thần thỏa thuận tự nguyện, lương thưởng tháng giáp Tết cũng được anh Hiệp chi trả tương xứng với công sức của lao động. Do đại lý chỉ bán buôn nên giá sản phẩm trước và sau Tết gần như không dao động nhiều, số lượng và chất lượng đủ đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, từ doanh nghiệp đến tiểu thương kinh doanh. Được biết, doanh thu mỗi tháng của gia đình anh Hiệp đạt 7 tỷ đồng, riêng tháng giáp Tết có thể lên tới gần 10 tỷ đồng.

Tại Công ty TNHH Hoàng Đạt, cơ sở SXKD gạo lớn trên địa bàn thị trấn Thổ Tang, không khí lao động được đẩy lên với tần suất cao. Theo anh Vũ Quang Long, Giám đốc Công ty, sản lượng sản xuất của đơn vị đạt 45.000 tấn gạo/năm, thông thường 2 tháng cuối năm, sản lượng sản xuất của công ty tăng khoảng 20% tùy thuộc vào số đơn hàng. Với diện tích kho xưởng rộng tới gần 7.000 m2, thêm 1 kho hàng phụ tại thành phố Hải Phòng, theo các đơn hàng hiện tại và dự báo thị trường, lượng gạo đang được công ty tích trữ đủ tiêu thụ đến hết tháng 3/2021. Dây chuyền sản xuất gạo của công ty được đầu tư theo công nghệ Đức, trị giá khoảng 30 tỷ đồng; gạo sản xuất ra được đóng bao bì, in logo của công ty đảm bảo thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Công ty hiện đang tạo việc làm cho 40 lao động với thu nhập trung bình 8 triệu đồng/người/tháng. Năm 2020, doanh thu của công ty đạt gần 30 tỷ đồng.

Nhiều năm trở lại đây, Thị trấn Thổ Tang đã hình thành hệ thống kinh doanh khép kín, từ khâu thu mua, sơ chế hàng hóa đến xuất khẩu, gần như toàn bộ mặt hàng nông thổ sản nào trên lãnh thổ Việt Nam cũng đều có mặt tại đây.

Với thế mạnh giao thương, buôn bán, hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của thị trấn không thua kém bất kỳ một thành phố nào khi đạt mức gần 60 triệu đồng/người/năm.

Khảo sát chung cho thấy, thời điểm hiện tại, ngoài các mặt hàng thực phẩm tươi sống, hoặc lương thực, thực phẩm có hạn sử dụng ngắn ngày, hầu hết các mặt hàng tiêu dùng đã được hệ thống đại lý phân phối, kinh doanh tại thị trấn Thổ Tang chuẩn bị, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu sắp tới.

 

Theo Hoàng Sơn-Thế Hùng/baovinhphuc.com.vn

Ngày đăng: 05/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục