Người tốt việc tốt

Cô Nguyễn Thị Thu Phương - Người giáo viên mẫu mực, yêu nghề

Với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương, giáo viên Trường tiểu học Tứ Trưng đã gắn bó với nghề dạy học đã gần 30 năm. Cô Phương không chỉ là một giáo viên dạy giỏi mà còn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của nhà trường.

  

Cô Phương sinh ra và lớn lên ở Ngũ Kiên, quê hương người anh hùng Nguyễn Viết Xuân. Năm 1993, sau khi tốt nghiệp Trường trung cấp Sư phạm 12+2 Vĩnh Phú, cô được phân công giảng dạy tại Trường tiểu học Tứ Trưng.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương hướng dẫn học sinh học bài

 

Là giáo viên trẻ mới ra trường, cô Phương được phân công dạy khối lớp 1, lớp 2. Tuy ở những khối lớp này, kiến thức không khó, nhưng lại là kiến thức nền tảng của các em học sinh, bởi vậy, cô chăm chút và tỉ mỉ hướng dẫn các em làm quen với từng con chữ, từng kĩ năng học tập hằng ngày.

Công việc này đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ của người giáo viên. Cứ như vậy, cần mẫn và tận tụy, từng lớp học sinh cô dạy đã đọc thông, viết thạo, nhiều học sinh được vào các đội tuyển học sinh giỏi của trường, của huyện.

Sau nhiều năm đứng trên bục giảng, cô được nhà trường tin tưởng giao bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán lớp 5. So với những lớp học trước, lượng kiến thức bài học nhiều và khó hơn, nên cô phải tự học, tự trau dồi kiến thức chuyên môn.

Cùng với sự học hỏi, nỗ lực không ngừng, cô Phương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, cô là giáo viên chủ chốt, đứng dạy các lớp đầu cao của trường. Cô đã thành công với hơn 100 lượt học sinh đạt giải cấp tỉnh, trong đó có 11 giải Nhất.

 

 

Đặc biệt, trong năm học 2017- 2018, tại Cuộc thi Toán tuổi thơ được tổ chức tại thành phố Lào Cai, cô có học sinh đạt Huy chương Bạc. Những thành tích của cô đã được các cấp, ngành ghi nhận, tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen các loại cùng các danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Để có được những thành tích đó, cô Phương không quản ngại vượt khó. Khi được hỏi về những khó khăn ban đầu đến với nghề dạy học, cô chia sẻ, thời gian mới ra trường, là một giáo viên trẻ nên cô gặp nhiều bỡ ngỡ, hơn nữa, do có con nhỏ, nên khoảng thời gian đó cô phải cố gắng rất nhiều. Hằng ngày, cô tự bồi dưỡng, rèn luyện bản thân, học hỏi kinh nghiệm từ những người đồng nghiệp đi trước và đọc thêm sách báo để nâng cao trình độ chuyên môn.

Là giáo viên giảng dạy bậc tiểu học, các em học sinh còn nhỏ, cô Phương luôn tìm những phương pháp giảng dạy dễ hiểu, lôi cuốn đối với học sinh. Mỗi môn học lại có đặc thù riêng, cô tìm cách gây hứng thú bằng cách thường xuyên kể cho học sinh những câu chuyện về các nhà bác học, các danh nhân nổi tiếng để tạo động lực thôi thúc các em học tập. Đối với những học sinh chưa có ý thức cao trong học tập, cô nhắc nhở, trao đổi riêng với từng em, phối hợp với phụ huynh để rèn nền nếp học tập cho các em.

Cô Phương không chỉ là một giáo viên mẫu mực, mà còn là người phụ nữ đảm đang trong gia đình. Hai người con của cô đều có thành tích học tập rất tốt và đã trưởng thành, có công việc ổn định.

Bằng sự tâm huyết, gắn bó với nghề, trải qua gần 30 năm đứng trên bục giảng, cô Nguyễn Thị Thu Phương đã đưa biết bao thế hệ học sinh đến với bến bờ tri thức. Chia sẻ với chúng tôi, cô cho biết niềm vui trong nghề dạy học của mình là trở thành “Người mẹ thứ hai” - người dìu dắt, dạy dỗ những bước đi đầu đời để các em trưởng thành.

 

Bài, ảnh: Thảo My

Ngày đăng: 16/12/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục