Mục Văn hóa - Xã hội

Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Sáng ngày 12/12/2020, Bưu điện huyện Vĩnh Tường phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện nhằm tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân. Dự lễ phát động có lãnh đạo Bưu điện huyện Vĩnh Tường và BHXH huyện cùng hơn 100 đồng chí là cán bộ, công nhân viên chức của 2 ngành.

 

 

 

Các lực lượng tại Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

 

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến các chính sách BHXH tự nguyện dành cho người dân. Có thể nói, BHXH tự nguyện chính là giải pháp tối ưu trợ giúp người dân khi về già, khi mất khả năng lao động; là hình thức để dành khi có điều kiện về thu nhập, để khi về già có lương hưu sinh sống, giúp cho người dân chủ động hơn trong cuộc sống của mình, không phải phiền lụy đến con, cháu.

Chính sách BHXH tự nguyện có rất nhiều ưu việt; ngoài việc được hỗ trợ tiền đóng BHXH bằng 10% của mức đóng theo chuẩn nghèo khu vực nông thôn; đối với người lao động thuộc diện hộ nghèo là 30% và cận nghèo mức hỗ trợ 25%, thực hiện quy định của Chính phủ, thì kể từ ngày 1/8/2020, những người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2020-2025 còn được hỗ trợ thêm bằng 30% mức phí đối với người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo; bằng 25% mức phí đối với người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ cận nghèo; bằng 10% mức phí đối với người tham gia BHXH tự nguyện thuộc các đối tượng khác theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh.

Như vậy, tính cả chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ, từ 1/8/2020, người dân trên địa bàn tỉnh thuộc hộ nghèo khi tham gia BHXH tự nguyện được hỗ trợ lên tới 60%; người cận nghèo được hỗ trợ lên tới 50%; các đối tượng khác được hỗ trợ 20%.

 

 

 

Các lực lượng tham gia diễu hành, tư vấn, hướng dẫn người dân tham gia BHXH tự nguyện

 

Thực hiện chính sách, pháp luật BHXH  tự nguyện, nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân; phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện để gia tăng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Trong ngày ra quân toàn huyện, Bưu điện huyện Vĩnh Tường và BHXH huyện quyết tâm phát triển trên 130 người tham gia BHXH tự nguyện (hoàn thành 300%, vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao), qua đó phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện năm 2020.

Sau lễ ra quân hưởng ứng, các cán bộ, công chức Bưu điện huyện và BHXH huyện đã đồng loạt ra quân diễu hành, tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn người dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia BHXH tự nguyện, góp phần ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh cho nhân dân.

 

Tin, ảnh: Kiều Trang

Ngày đăng: 12/12/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục