Hoat động các hội đoàn thể

Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Vĩnh Thịnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 10/12/2020, Hội người cao tuổi (NCT) xã Vĩnh Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là đơn vị được Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện chọn tổ chức Đại hội điểm trong toàn huyện. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Viễn – Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh, Phó Ban đại diện NCT tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện; lãnh đạo UB MTTQ huyện; Ban đại diện Hội NCT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể; chủ tịch hội NCT các xã thị trấn trong huyện và 112 đại biểu đại diện cho 1.758 hội viên trong xã.

 

 

Các tiết mục văn nghệ của hội viên NCT chúc mừng Đại hội

 

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Hội NCT xã Vĩnh Thịnh nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện của Hội cấp trên và chính quyền địa phương, với tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, hội viên, Hội NCT xã Vĩnh Thịnh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm qua, Hội tập trung phổ biến tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; triển khai cụ thể các phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao gương sáng"; lồng ghép các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của NCT tạo nên sự đồng thuận cao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển  kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên được quan tâm đúng mức, thường xuyên; khi hội viên qua đời, Hội NCT cùng Ban Công tác mặt trận thôn tổ chức tang lễ trang trọng theo nếp sống văn minh mới. Hàng năm Hội NCT xã kết hợp với Trạm y tế xã khám, tư vấn sức khỏe cho hội viên,…

 

 

Đại biểu dự Đại hội làm lễ chào cờ

 

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm, đến nay có 06 CLB văn hóa văn thể NCT ở các chi hội, đặc biệt đã ra mắt 03 tập thơ “Bên bến sông quê”.  Đặc biệt, phong trào “Tuổi cao gương sáng” được các cấp Hội phát động mạnh mẽ, thu hút đông đảo NCT trên địa bàn xã tham gia hưởng ứng. Với tinh thần tuổi cao trí càng cao, hội viên NCT đã cùng con cháu tích cực tham gia lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi có năng xuất chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, số gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn văn hóa chiếm 85% tổng số gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa. Hội NCT gương mẫu làm nòng cốt trong việc xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa,…

 

 

 

Toàn cảnh Đại hội

 

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội NCT xã Vĩnh Thịnh đã đề ra phương hướng hoạt động của hội trong nhiệm kỳ tới và các chương trình, chỉ tiêu cụ thể gắn với các chỉ tiêu đó là các giải pháp phù hợp, thiết thực, trong đó có 30% trở lên Hội viên đạt danh hiệu “tuổi cao gương sáng”; 90% hộ gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn văn hóa… Các đại biểu về dự đại hội cũng đã tích cực đóng góp ý kiến, thẳng thắn thảo luận, tìm ra những giải pháp thiết thực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra nhằm xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh, thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong phong trào “tuổi cao gương sáng” và phát huy vai trò của người cao tuổi; thực hiện tốt chức năng đại diện cho nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi, góp phần xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 

 

 

Đ/c Văn Tiến Vững – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện, Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Văn Tiến Vững – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện, Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện ghi nhận và biểu dưng những thành tích mà Hội NCT xã Vĩnh Thịnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua  trong công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi, xây dựng củng cố tổ chức hội, đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới Hội người cao tuổi xã tiếp tục tuyên truyền để hội viên nắm được các nội dung cơ bản của Luật NCT & Điều lệ NCT; thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; tạo mọi điều kiện để NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội; tiếp tục tham mưu và vận động để làm tốt hơn nữa việc xây dựng quỹ chăm sóc phát huy vai trò NCT.

 

 

 

Đ/c Nguyễn Xuân Viễn – Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh, Phó Ban đại diện NCT tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng lẵng hoa của Ban đại diện Hội NCT tỉnh chúc mừng đại hội

 

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện; lãnh đạo UB MTTQ huyện

đã tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện chúc mừng đại hội

 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Viễn – Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh, Phó Ban đại diện NCT tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng lẵng hoa của Ban đại diện Hội NCT tỉnh và đồng chí Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện, đồng chí Văn Tiến Vững – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện, Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện đã tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện chúc mừng đại hội.

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo và BCH khóa mới ra mắt và chụp ảnh lưu niệm

 

 Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, công khai, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Thịnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 17 ông bà.

Nhân dịp này UBND xã Vĩnh Thịnh đã khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội NCT trong xã nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

                                                         Tin: Thanh Huyền – Ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 11/12/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục