Mục Văn hóa - Xã hội

Chương trình truyền thông “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” tại trường THCS Bình Dương

Thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, sáng ngày 7/12, Hội LHPN huyện Vĩnh Tường phối hợp với trường THCS Bình Dương tổ chức chương trình truyền thông “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” cho hơn 900 học sinh toàn trường.

  

 

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được Thạc sỹ Nguyễn Thị Hoa- giảng viên Trường Chính trị tỉnh hướng dẫn các kỹ năng về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Trao đổi về mối nguy hiểm và hậu quả của các yếu tố, hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; kỹ năng tự bảo vệ bản thân; kiến thức kỹ năng cảnh giác, phòng ngừa các hành vi dụ dỗ, lừa phỉnh, mua bán trẻ em; cách nhận biết và phản ứng khi bị người khác rủ rê, xúc phạm thân thể, xâm hại tình dục; các nguyên tắc phòng chống nguy cơ xâm hại…Giảng viên kết hợp giữa bài giảng và đưa ra một số câu hỏi về dấu hiệu nhận biết xâm hại tình dục để các em học sinh trả lời, tạo sự hào hứng thu hút sự tập trung chú ý của học sinh.

Qua buổi truyền thông, giúp các em có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những tình huống xấu về xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời nâng cao nhận thức và năng lực của gia đình, nhà trường, cộng đồng chủ động tham gia phòng, ngừa và ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em./.

                                                  

 Trịnh Bích Huệ - Hội LHPN huyện

Ngày đăng: 07/12/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục