Mục Văn hóa - Xã hội

Huyện Vĩnh Tường đạt Giải Nhất toàn đoàn trong cuộc thi Giao lưu Tìm hiểu kỹ năng tham gia GTAT cho học sinh Tiểu học cấp tỉnh năm học 2020-2021

Trong cuộc thi Giao lưu Tìm hiểu kỹ năng tham gia GTAT cho học sinh Tiểu học cấp tỉnh năm học 2020-2021 vừa qua, với sự chỉ đạo quyết liệt, tâm huyết, sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo, Đoàn của huyện Vĩnh Tường đạt giải Nhất toàn đoàn trên tổng số 09 huyện, thành phố tham gia.

      

Nhận thức sâu sắc mục đích của việc tìm hiểu kỹ năng tham gia GTAT cho học sinh tiểu học nhằm tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục ATGT cho các em thông qua các giờ học trên lớp, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh, Phòng GD&ĐT huyện đã xây dựng và chỉ đạo các trường TH, TH&THCS thực hiện tốt Kế hoạch do phòng đề ra.

Phòng GD&ĐT đã tích cực chỉ đạo các trường Tiểu học trên địa bàn huyện bám sát Kế hoạch, triển khai thực hiện bài bản, nghiêm túc, chuẩn sát ngay từ vòng trường, vòng cụm đối với các phần thi như: Kiến thức; Vẽ tranh; Tiểu phẩm để lựa chọn 05 Đội học sinh tham gia Vòng huyện.

 

Phần thi vẽ tranh của HS Cụm thị số 04

 

  Tại Cuộc giao lưu Tìm hiểu kỹ năng tham gia GTAT cho học sinh Tiểu học cấp huyện được Phòng GD&ĐT đặc biệt chú trọng thông qua việc thành lập Hội đồng giám khảo chấm thi gồm các thầy, cô giáo có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; tổ chức chấm thi nghiêm túc, trung thực, khách quan, đúng quy chế để lựa chọn được Đội tuyển của huyện tham gia Vòng tỉnh với 3 khối lớp, gồm 35 học sinh đảm bảo đồng đều về lực lượng; toàn diện về kỹ năng, kiến thức, nhất là kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra;….

Sau khi chọn được Đội tuyển của huyện tham gia vòng tỉnh, nhất là ở giai đoạn “nước rút”, công tác bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng cho các em có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, quyết định đến đến chất lượng và kết quả của cuộc thi. Với sự tận tâm, tận lực, tâm huyết của các thầy, cô giáo trong Tổ tư vấn (do Phòng GD&ĐT thành lập), sự nỗ lực của các em học sinh, sự quan tâm của các nhà trường có học sinh tham gia, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, cho nên, chỉ trong một thời gian ngắn, các em có bước tiến vượt bậc,… 

  Vào đầu tháng 11/2020, cuộc thi Giao lưu Tìm hiểu kỹ năng tham gia GTAT cho học sinh Tiểu học cấp tỉnh, năm học 2020-2021 chính thức được tổ chức. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, Đoàn học sinh của huyện Vĩnh Tường tham gia giao lưu rất bình tĩnh, tự tin, kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra nhuần nhuyễn; nắm chắc kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông; chất lượng giữa các đội khá đồng đều. Kết quả, đoàn Vĩnh Tường đạt giải Nhất toàn đoàn với 04 giải Nhất, 05 giải Nhì, 04 giải Ba, 02 giải khuyến khích trong phần thi kiến thức; 01 giải Nhất trong phần thi vẽ tranh và tiểu phẩm. Đây cũng là năm tiếp theo Đoàn Vĩnh Tường giữ vững thành tích Nhất toàn đoàn ở vòng thi cấp tỉnh.

 

04 Học sinh huyện Vĩnh Tường nhận Giải Nhất phần thi Kiến thức   

 

Em Nguyễn Tiến Minh - Trường TH Kim Xá (đứng đầu bên trái) đại diện toàn đội nhận Giải Nhất  tỉnh phần thi Vẽ tranh và Tiểu phẩm

 

  Thông qua cuộc thi nhằm quán triệt sâu rộng vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông và văn hóa giao thông đường bộ nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giúp học sinh tiếp nhận và tìm hiểu những kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, góp phần nâng cao nhận thức và kĩ năng cần thiết về an toàn giao thông cho học sinh.

  

 

                                                           Bài & ảnh: Đàm Thị Hằng - Phòng GD&ĐT Vĩnh Tường

Ngày đăng: 07/12/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục