Tin An ninh Quốc phòng

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự vòng huyện

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, trong các ngày từ 16 – 27/11/2020, Hội đồng NVQS huyện tổ chức khám tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đây là những thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển của 28 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng.

 

 

Thực hiện khám sức khỏe cho nam thanh niên

 

Để đảm bảo chỉ tiêu, đạt yêu cầu về số lượng và chất lượng, huyện ban hành Nghị quyết tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021; phân công nhiệm vụ các thành viên Hội đồng NVQS; tổ chức khám sức khỏe, lập hồ sơ tuyển chọn công dân nhập ngũ. Theo đó, tiêu chuẩn tuyển chọn là các nam thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 25 (riêng số đã học xong cao đẳng, đại học thì gọi đến hết 27 tuổi), có lý lịch chính trị gia đình và bản thân rõ ràng, có sức khỏe loại 1, loại 2, loại 3 theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe huyện; văn hóa từ lớp 8/12 trở lên (trong đó chú trọng công dân có trình độ cao đẳng và đại học, công an nghĩa vụ văn hóa 12/12); không gọi các đối tượng thuộc diện miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình theo điều 41 Luật NVQS đã quy định.

 

 

 

 

Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, qua những ngày đầu tổ chức khám, các xã, thị trấn đã chủ động đưa thanh niên tham gia khám tuyển, hầu hết các thanh niên có tư tưởng ổn định, xác định tốt nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc, chấp hành khá tốt lệnh khám nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Do vậy, để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt yêu cầu đề ra, đảm bảo đủ quân số cho ngày giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể ở các địa phương quản lý tốt số thanh niên đã trúng tuyển. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động các gia đình báo gọi thanh niên đi làm ăn xa trở về địa phương tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại các xã, thị trấn, đảm bảo chỉ tiêu và kế hoạch đề ra.

Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác khám tuyển gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện sẽ đạt kết quả tốt, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021.

 

Tin, ảnh: Thanh Huyền

Ngày đăng: 20/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục