Mục Văn hóa - Xã hội

Huyện Vĩnh Tường: Gặp mặt Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Chiều ngày 18/11/2020, nhân Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), huyện Vĩnh Tường tổ chức gặp mặt các nhà giáo ưu tú, các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Phòng GD&ĐT, nguyên Chủ tịch Công đoàn giáo dục huyện; các nhà giáo đang là Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trong huyện; các đồng chí nguyên là giáo viên đang công tác tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện, các giáo viên có thành tích tiêu biểu trong năm học vừa qua.

 

Đại biểu dự buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Việt Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Minh Thịnh – nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đàm Hữu Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

 

Các tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt

 

Phát biểu ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Phan Quốc Hào – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh: Từ xưa đến nay huyện Vĩnh Tường vốn được coi là đất khoa bảng, chuộng học hành, có nhiều người đỗ đạt. Căn cứ các tài liệu Đăng khoa lục thì hầu như thời nào trong Phủ cũng có người thi đỗ ra làm quan, đảm nhận nhiều chức vụ trong triều ngoài trấn. Từ thế kỉ XV đến thế kỉ XIX, Phủ Vĩnh Tường đã có hơn 250 cử nhân nho học, riêng các bậc đại khoa danh hiệu tiến sĩ từ triều Lê đến triều Nguyễn, trên địa bàn huyện Vĩnh Tường ngày nay có tới 23 vị,... Những thành tựu mà ngành Giáo dục - Đào tạo huyện nhà đạt được hôm nay, chính là nhờ các Nhà giáo của bao thế hệ đã tận tình, tâm huyết với nghề, tạo nên những truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam. Thấm nhuần lời dạy của Bác và quan điểm tư tưởng của Đảng, ngay từ khi tái lập huyện, mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã xác định ưu tiên cho việc phát triển giáo dục và coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực để phát triển KT-XH. Trải qua gần 3 thập kỷ thực hiện chủ trương đổi mới GD&ĐT của Đảng và Nhà nước, sự nghiệp GD&ĐT của huyện có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những thành tựu quan trọng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT huyện luôn mang hết khả năng, nhiệt huyết, sáng tạo và cống hiến, làm cho sự nghiệp giáo dục của huyện ngày một phát triển. Huyện Vĩnh Tường luôn được xếp trong tốp đầu của những huyện, thành phố có chất lượng giáo dục tốt nhất tỉnh.

 

Đ/c Trần Việt Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Việt Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thầy giáo cô giáo, nhân viên các trường học trên địa bàn toàn huyện nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí chia sẻ sâu sắc với các thế hệ nhà giáo và toàn ngành về những cống hiến, hy sinh, vất vả, khó khăn trong quá trình công tác để tạo ra những sản phẩm tri thức cho xã hội, nhất là trong thời đại công nghiệp 4.0. Để nâng cao chất lượng toàn diện công tác giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu hiện nay, đồng chí Trần Việt Cường yêu cầu ngành Giáo dục - Đào tạo huyện cần tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả 9 nhóm vấn đề trọng tâm được nêu trong Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương, Nghị quyết về phát triển Giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Tường và những nhiệm vụ trọng tâm năm học. Trong đó: Tiếp tục xây dựng đội ngũ quản lý, giáo viên trong thời gian tới (nâng cao chất lượng, quan tâm hỗ trợ các chính sách, xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời gian tới); quan tâm hơn nữa, tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, đầu tư cho giáo dục; khơi dạy cách nghĩ, cách làm, phương pháp dạy, tạo môi trường cho học sinh phát triển toàn diện; tạo môi trường cho học sinh tự do tư duy, tự do sáng tạo; làm tốt công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và chất lượng giáo dục đại trà; thi đua và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các nhà trường,… để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

 

 

 

Đ/c Trần Việt Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện

tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng ngành Giáo dục & Đào tạo huyện nhân ngày 20/11

  

Nhân dịp này, đồng chí Trần Việt Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện tặng lẵng hoa của Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng ngành Giáo dục & Đào tạo huyện.

  

 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện chụp ảnh lưu niệm với nhà giáo ưu tú

  

Bày tỏ niềm trân trọng, cảm ơn trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đã dành cho ngành giáo dục nói chung, đội ngũ cán bộ, giáo viên nói riêng, tại buổi gặp mặt, đại diện các thế hệ giáo viên đã và đang công tác phát biểu cảm tưởng, thể hiện niềm tự hào, quyết tâm đem hết tâm sức cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, góp phần làm rạng danh quê hương hiếu học Vĩnh Tường./.

 

 

Tin: Thanh Huyền – Ảnh: Trung Thành

 

Ngày đăng: 19/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục