Người tốt việc tốt

Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Vĩnh Tường

Sáng ngày 18/11/2020, Trung ương Hội Bảo trợ NTT & TEMC Việt Nam, Hội Bảo trợ NTT & TEMC tỉnh, Hội Bảo trợ NTT & TEMC Vĩnh Tường phối hợp với 03 đơn vị tài trợ: Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo FWM, Tổ chức trả lại tuổi thơ (GIBTK), Tổ chức nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) đã trao 51 xe lăn cho 51 đối tượng khuyết tật huyện Vĩnh Tường. Tới dự có đồng chí Lê Thị Liên – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ NTT & TEMC Việt Nam; lãnh đạo Hội Bảo trợ NTT & TEMC tỉnh, huyện; đại diện đơn vị tài trợ. Về phía huyện Vĩnh Tường có đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đối tượng được trao xe lăn và thân nhân.

 

 

Đ/c Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND Thường trực huyện phát biểu tại buổi trao tặng

 

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cảm ơn sự quan tâm, tài trợ của Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo FWM, Tổ chức trả lại tuổi thơ, Tổ chức nhân đạo cho trẻ em Việt Nam và Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các tổ chức nhân đạo sẽ quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho các đối tượng khuyết tật trên địa bàn huyện, qua đó động viên các đối tượng cùng cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; mong muốn các gia đình, tiếp tục nỗ lực vươn lên, có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và xây dựng gia đình văn minh, tiến bộ.

 

 

Các đại biểu và nhà tài trợ trao xe lăn cho người khuyết tật

 

Tại buổi trao tặng, chương trình đã trao 51 chiếc xe lăn cho người khuyết tật của 28 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cùng với đó, hội đã tập huấn lắp ráp và hướng dẫn sử dụng xe lăn cho các đối tượng được trao tặng.

 

 

Hướng dẫn sử dụng xe lăn cho người khuyết tật

 

Việc trao tặng xe lăn cho người khuyết tật sẽ góp phần giúp cho các đối tượng bị khuyết tật có thể tự di chuyển nhằm giảm bớt gánh nặng cho người thân trong việc chăm sóc, đồng thời động viên, giúp đỡ người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống.

 

Tin, ảnh: Kiều Trang

Ngày đăng: 18/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục